TOP vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài để chiêu tài đón lộc

TOP vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài để chiêu tài đón lộc

Vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài thì vô cùng quan trọng và được xem là không thể thiếu trong hoạt động thờ cúng. Bàn Thờ Tận Tâm xin gửi đến các bạn danh sách các vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến nhất khi bày trí bàn thờ.

Những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài, thổ địa

Thờ cúng là hoạt động vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Mục đích của việc thờ cúng là gia chủ muốn tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Nếu bạn đang tìm kiếm các vật phẩm để bày trí lại thờ thần tài, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những vật phẩm quan trọng sau đây:

Tượng Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài Thổ Địa thường được thờ chung trên bàn thờ với nhau và được coi là biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn. Tượng là vật phẩm thờ cúng chắc chắn phải có trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Tượng của các Ngài thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Bạn có thể bày trí tượng trên bàn thờ Thần Tài, với vị trí bên trái là ông Thần Tài, bên phải là ông Thổ Địa.

21+ mẫu tủ thần tài gỗ sang trọng, kích thước chuẩn phong thủy

Bàn thờ cho ông Thần Tiền

Bàn thờ Thần Tài là vật phẩm phong thủy bàn Thần Tài vô cùng quan trọng, thường được làm bằng gỗ và có kích thước tùy thuộc vào diện tích của nơi đặt. Trên ngai thờ của bàn thờ Thần Tài thường có tờ hiệu đằng sau để nghinh tài lộc và trấn sát khí. Với bàn thờ có kích thước lớn, người ta thường thờ 3 ông Thần Tài với nhau. Trong khi đó, nếu kích thước bàn thờ nhỏ hơn thì người ta thường chỉ thờ Thổ Địa và Thần Tài.

Bàn thờ thần tài ông địa tận tâm D03
Bàn thờ thần tài ông địa tận tâm D03

Khi sắp xếp tượng lên bàn thờ, nếu tượng thấp thì sẽ dùng chân kệ kê cho tượng cao lên, để tạo nên ra sự uy nghiêm cho các Ngài. Đặc biệt, việc để tượng cao lên cũng giúp tăng thêm phần trang trọng cho việc thờ cúng.

Đồng xu, Ngũ Phúc Lâm Môn

Đồng xu phong thuỷ được coi là một biểu tượng quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Thần Tài ở nhiều địa phương. Trong văn hóa phong thuỷ, đồng xu lại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Có rất nhiều loại đồng xu được sử dụng trong phong thuỷ, nhưng đồng xu 5 cánh (hay còn gọi ngũ phúc lâm môn), loại 5 đồng xu nhỏ được kết nối với nhau được xem là biểu tượng phong thuỷ đặc biệt quan trọng để đặt lên trên bàn thờ Thần Tài. Trên mặt của đồng xu này, có khắc hình 5 chữ nổi: Mệnh, Thọ, Phú, Quý, Trường. Những chữ này tượng trưng cho các giá trị quan trọng mà mỗi người đều mong muốn có được trong cuộc sống của mình.

Đồng xu, Ngũ Phúc Lâm Môn
Đồng xu, Ngũ Phúc Lâm Môn

Đặt đồng xu phong thuỷ lên bàn thờ Thần Tài có thể mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Đồng xu giúp kích hoạt năng lượng tài lộc, thu hút may mắn và sự thịnh vượng cho gia đình và doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn giúp cân bằng năng lượng trong không gian sống, tạo sự ổn định và tránh khỏi những tai họa và rủi ro không đáng có.

Do đó, nếu bạn đang muốn cải thiện tình hình tài chính và mang lại may mắn cho cuộc sống của mình, hãy cân nhắc đặt đồng xu phong thuỷ lên bàn thờ Thần Tài. Chắc chắn rằng, đây là một phương pháp phong thuỷ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để thu hút tài lộc và mang lại sự thịnh vượng cho gia đình và việc làm ăn của bạn.

Hũ tụ bảo

Hũ tụ bảo (còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như tụ bảo bồn, bát tụ bảo, bát tụ lộc) là vật phẩm thờ cúng phong thuỷ được đặt trên tủ thờ Thần Tiền với khả năng thăng tiến về tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, vật phẩm thì phù hợp cho những người giàu có nhưng chi tiêu quá nhiều và không thể tích góp được tài sản. Đây được xem là một vật phẩm phong thuỷ giúp thu hút tài lộc, tích tụ năng lượng và chống lại các yếu tố tiêu cực.

Hũ tụ bảo
Hũ tụ bảo

Từ trước đến nay, đa phần các gia đình làm ăn kinh doanh đều sẽ đặt hũ tụ bảo trong nhà để tăng cường trí tuệ, sự minh mẫn, tỉnh táo và sáng suốt khi đưa ra các quyết định quan trọng. Đặt hũ tụ bảo trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài còn giúp kích hoạt thiên khí, tích lũy tài sản, giữ lộc và gia tăng sự may mắn, giàu có, sung túc cho gia đình.

Xem thêm: [HOT] Hướng dẫn cách thờ ông thần tiền, thần tài thu hút may mắn

Gạo vàng Thần Tài

Gạo Vàng Thần Tài, hay còn được gọi là Gạo Kim Tiền, là một trong những vật phẩm phong thủy quan trọng được sử dụng để nạp tài lộc cho bàn thờ. Được chế tạo từ loại đá tự nhiên thuần khiết và cát vàng, gạo vàng được xem là biểu tượng của sự giàu có và thành đạt, đem lại may mắn cho gia chủ.

Không chỉ là một vật phẩm phong thủy mang tính trang trí, Gạo Vàng Thần Tài còn được coi như vật hộ thân cho gia chủ, giúp hóa giải những xung khí xấu, mang lại bình an cũng như may mắn trong cuộc sống. Vật phẩm được sử dụng để bày trí trong các ngày lễ quan trọng như Tết Nguyên Đán, tết Thiên Lý, tết Thanh Minh và các dịp lễ khác.

Gạo vàng Thần Tài
Gạo vàng Thần Tài

Với màu sắc tươi sáng, đẹp mắt và ý nghĩa phong thủy cao, Gạo Kim Tiền được xem là biểu tượng của sự phú quý, may mắn và tài lộc. Nó mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống và giúp tăng cường niềm tin vào sự thành công và hạnh phúc.

Long Quy

Long Quy là một trong những linh vật độc đáo nhất trong phong thủy thờ cúng với hình dáng kết hợp giữa rồng và rùa. Loài vật này rất được người dân các nước Á Đông ưa chuộng và sùng bái bởi sự bình an và tài lộc mà nó mang lại cho những người sở hữu. Khi đặt Long Quy trên bàn thờ của ông Thần Tài, linh vật này sẽ giúp hóa giải sát khí và tiếp thêm vận khí cho các cát tinh như Bát Bạch, Nhất Bạch và Cửu Tử.

Long Quy
Long Quy

Cốt Thất Bảo

Cốt thất bảo là một trong những vật phẩm phong thủy bàn thờ Thần Tài cực kỳ được ưa chuộng. Để đạt được tác dụng phong thủy tốt nhất, một gói cốt thất bảo phải có đầy đủ các thành phần: bạc 999 (Hành Kim), vàng 9999 (Hành Kim) và 5 loại đá quý đại diện cho ngũ hành vạn vật trong trời đất, bao gồm Hổ phách và ngọc cẩm thạch (Hành Mộc), Ngọc trai (Hành Thủy), Mã não đỏ (Hành Thổ) và San hô đỏ (Hành Hỏa).

Cốt Thất Bảo
Cốt Thất Bảo

Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ là vật phẩm thờ cúng phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ của Thần Tài Thổ Công. Cóc 3 chân với miệng ngậm tiền vàng tượng trưng cho sự xung túc và giàu có của gia đình. Bên cạnh việc thu hút tài lộc, Cóc Thiềm Thừ còn có công dụng bảo vệ tiền tài của gia chủ tránh thất thoát.

Cóc Thiềm Thừ
Cóc Thiềm Thừ

Sử dụng Cóc Thiềm Thừ trên tủ thờ không chỉ giúp gia chủ tăng cường may mắn, tài lộc và bình an gia đạo mà còn tạo nên một không gian linh thiêng, đem lại cảm giác yên tĩnh và động viên tinh thần cho những thành viên trong gia đình.

Ngũ phúc hoa mai

Ngũ phúc hoa mai hay còn gọi là dây hoa mai là biểu tượng may mắn và hạnh phúc. Dây hoa được chế tác từ 5 đồng hoa mai tượng trưng cho phú quý, sức khoẻ, bình an, tài lộc và niềm vui của gia chủ. Mặt đồng được dùng để thể hiện mong muốn mọi việc thuận lợi và đạt được mục tiêu của gia chủ.

Ngũ phúc hoa mai
Ngũ phúc hoa mai

Tỳ Hưu

Tùy theo màu sắc, tỳ hưu sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau: màu đen giúp chiêu tài, màu xanh đem lại may mắn cho công danh, màu trắng bảo vệ sức khỏe, màu đỏ mang vận may và xua đuổi tà khí. Khi chưng trên bàn Thần Tài, bạn nên lựa cặp tỳ hưu song song và tránh đặt quay về hướng trong nhà hoặc đối diện với gương.

Tỳ Hưu
Tỳ Hưu

Túi tiền kim bảo

Túi tiền kim bảo được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong gia đình và nơi làm việc, vị trí đặt sẽ phụ thuộc vào sở thích hoặc nhu cầu của gia chủ. Vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài này giúp cho việc kinh doanh và làm ăn của chủ sở hữu được diễn ra thuận lợi. Túi tiền kim bảo giúp mọi dự định đều hoàn thành và thành công. Vì vậy, đặt túi tiền kim bảo trên bàn Thần Tài là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Túi tiền kim bảo
Túi tiền kim bảo

Trên đây là toàn bộ những thông tin về vật phẩm phong thủy bàn thờ Thần Tài đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào về vấn đề này, hãy liên lạc trực tiếp với Tận Tâm để nhận được tư vấn miễn phí nhanh chóng.

Mời tham khảo thêm: Ông thần tài là ông nào? Phân biệt, ý nghĩa ngày vía thần tài

Biên tập: Võ Văn Giáp – Bàn Thờ Tận Tâm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0824092666
icons8-exercise-96 chat-active-icon