Bàn Thờ Tận Tâm chuyên sản xuất và cung cấp bàn thờ đứng hay còn gọi là tủ thờ đẹp nhất hiện nay, chất liệu gỗ tự nhiên (gỗ xịn) hiện đại. Dây chuyển sản xuất hiện đại khép kín bởi những nghệ nhân Mộc lành nghề, vì vậy mẫu mã của chúng tôi đa dạng và giá rẻ như giá buôn.
Mẫu Tủ Thờ đẹp gỗ xịn hiện đại, giá rẻ hot nhất hiện nay

-13%
19.500.000
-17%
12.800.000
-26%
-24%
-36%
9.000.000
-20%
19.500.000
-32%
-11%
-13%
19.500.000
-26%
-26%
-26%
-26%
-33%
-20%
19.500.000
-16%
-13%
-8%
33.000.000

Bàn Thờ Tận Tâm chuyên sản xuất và cung cấp bàn thờ đứng hay còn gọi là tủ thờ đẹp nhất hiện nay, chất liệu gỗ tự nhiên (gỗ xịn) hiện đại. Dây chuyền sản xuất hiện đại khép kín bởi những nghệ nhân Mộc lành nghề, vì vậy mẫu mã của chúng tôi đa dạng và giá rẻ như giá buôn.

Bàn Thờ Tận Tâm chuyên sản xuất và cung cấp bàn thờ đứng hay còn gọi là tủ thờ đẹp nhất hiện nay, chất liệu gỗ tự nhiên (gỗ xịn) hiện đại

Tủ thờ là gì?

Tủ thờ là tủ đứng được dùng để thờ cúng. Nếu như bàn thờ được đặt trên cao, tủ thờ có 4 chân, được đặt tiếp đất và 4 vách kín tạo thành nơi chứa các vật dụng liên quan đến việc thờ cúng như hương, đèn… Phần tủ, hộc tủ này có thể gắn liền với mặt bàn hoặc thiết kế rời một cách linh hoạt với nhiều không gian thờ khác nhau.

Tủ thờ là gì?

Tủ thờ gỗ còn được tích hợp thêm ngăn kéo, vách ngăn tạo nên sự tiện ích, vừa giúp không gian thờ cúng trang nghiêm, tách biệt mà không ảnh hưởng đến không gian sống chung của gia đình.

 • Ở giai đoạn trước thế kỷ 20, tủ thờ là chiếc tủ đứng đơn giản, được thiết kế dạng vuông vức, có 4 chân quỳ hoặc chân mũi hài, tủ chứa có 2 cánh cửa ở mặt trước hoặc 2 cánh ở mặt hông. Chức năng để thờ cúng là chính, không có chức năng về thẩm mỹ.
 • Từ sau thế kỷ 20, tủ thờ không còn là những chiếc tủ vuông vức, đơn giản tạo cảm giác thô kệch hay cồng kềnh nữa. Tủ thờ được cải tiến với nhiều thiết kế rất đẹp từ mộc mạc đến cầu kỳ. Mỗi hình dáng, mẫu mã đều mang nét đẹp riêng, góp phần cho không gian thờ cúng của gia đình trở thành nơi nơi tâm linh lan tỏa, tương thông và đầy linh thiêng.

Tủ thờ đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, kích thước và mục đích sử dụng trong thờ cúng, tủ được bố trí ở nơi trang nghiêm trong gia đình như từ đường, phòng thờ, nhà thờ dòng tộc…:

 • Tủ thờ gia tiên
 • Tủ thờ Phật
 • Tủ thờ dùng nhà chung cư

Trong văn hóa của người Việt Nam có một văn hóa rất quan trọng đó là thờ cúng và kính nhớ tổ tiên
Tủ bàn thờ đẹp Tận Tâm GC53

Trong văn hóa của người Việt Nam có một văn hóa rất quan trọng đó là thờ cúng và kính nhớ tổ tiên. Hầu hết các gia đình, đặc biệt là gia đình theo Phật Giáo và theo Đạo ông bà đều có bàn thờ hoặc tủ thờ. Đây là vật dụng có nhiều ý nghĩa trong đời sống của người Việt Nam

 • Tủ thờ là nơi thờ cúng các vị Chư Phật, thể hiện tín ngưỡng sâu sắc, trung thành của các thành viên gia đình.
 • Tủ thờ là nơi thờ cúng tổ tiên qua nhiều đời của một dòng tộc, dòng họ, thể hiện lòng thành và kính nhớ của những người còn sống, đối với người đã khuất.
 • Không gian phòng thờ của gia đình trở nên trang trọng, là nguồn năng lượng mạnh mẽ cho cuộc sống tinh thần cả gia đình.
 • Tủ thờ ngày nay ngoài việc chăm chút cho chức năng về tâm thức, tín ngưỡng, còn kết hợp một cách hài hòa với đồ nội thất khác trong nhà, tạo cho không gian sống thêm phần thẩm mỹ, nghệ thuật
 • Tủ thờ có một ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, khi được bày trí trang trọng, phù hợp càng giúp cho đời sống tâm linh của gia chủ thêm trọn vẹn, dồi dào phúc khí.

Cấu tạo chính của tủ thờ

Cấu tạo của tủ thờ gồm các phần chính dưới đây:

 • Chân tủ: Tủ thờ có 4 chân được thiết kế vững chắc giúp nâng đỡ cả một phần bên trên nó một cách chắc chắn. Chân tủ được thiết kế đơn giản, hiện đại hoặc chạm khắc hoa văn tinh xảo tùy thuộc vào kiểu mẫu và yêu cầu.
 • Phần yếm (cổ tủ): Là phần nằm giữa, kết nối giữa chân tủ và mặt tủ. Ở phần yếm, những họa tiết, hoa văn như tứ linh, phú quý, ngũ phúc…để tăng thêm phần tinh xảo, giá trị của tủ thờ. Một số tủ được thiết kế thêm ngăn kéo, hộc tủ phục vụ tiện ích chứa các vật dụng thờ cúng nhưng hương, đèn…
 • Phần mặt tủ thờ: Phần mặt phẳng trơn nơi được dùng để đặt tượng Thần Phật, bài vị tổ tiên, đồ thờ cúng, dâng lễ cúng, lư đồng, ngai thờ… Phần mặt tủ thờ được chia thành 1 tầng hoặc 2 tầng, 3 tầng, còn được gọi là tủ thờ 1 tầng, tủ thờ nhị cấp, tủ thờ tam cấp.

Cấu tạo chính của tủ thờ

Tủ thờ 1 tầng: tủ có một mặt chính, phần yếm được thiết kế kín hoặc mở (thiết kế rời phần mặt tủ và phần ngăn kéo)

Tủ thờ nhị cấp: Phần mặt tủ thờ gồm một mặt chính và một tầng nhỏ. Diện tích mặt phẳng của tầng nhỏ nhỏ hơn mặt chính

Tủ thờ tam cấp: Phần mặt chính tiếp xúc với phần yếm có diện tích lớn nhất, diện tích của hai tầng tiếp theo nhỏ dần tạo thành dạng bậc thang.

Tủ thờ một tầng thường được dùng cho gia đình nhỏ, chung cư. Trong khi đó, tủ thờ chia cấp (nhị cấp, tam cấp) có nhiều tầng nên dễ dàng chia theo cấp bậc, thường phổ biến dùng trong gia đình có bàn thờ gia tiên lớn, từ đường, nhà thờ họ, phòng thờ…

Các tầng của tủ được bài trí theo cấp bậc thờ phượng, thờ cúng theo cấp bậc từ trên xuống. Ví dụ, tầng cao nhất thờ Chư Phật, các tầng cao hơn thờ ông bà, tổ tiên thuộc hàng trưởng tộc, trưởng họ, bậc càng thấp thờ những người có vai vế nhỏ hơn.

Ưu điểm của các mẫu tủ thờ gỗ tự nhiên

Không gian thờ cúng là nơi quan trọng, mang ý nghĩa tốt đẹp và thiêng liêng. Mỗi gia đình Việt Nam khi thiết kế nhà đều đặc biệt thiết kế không gian này.

Gia đình có diện tích rộng có thể dành riêng một phòng hoặc tầng lửng để làm không gian thờ. Nơi này có tủ thờ, đồ dùng nội thất liên quan góp phần tạo nên một không gian trang nghiêm. Trong khi đó, nếu diện tích không gian hạn chế, người ta cũng bố trí bàn thờ, tủ thờ đơn giản tại một vị trí đặc biệt trong nhà.

Ưu điểm của các mẫu tủ thờ gỗ tự nhiên

Tủ thờ gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội, là một trong những sản phẩm góp phần lớn cho không gian và ý nghĩa của không gian thờ của gia đình.

Chất lượng cao – tuổi thọ dài

Độ bền của tủ thờ gỗ được đánh giá rất cao. Tủ cứng cáp và độ bền vượt trội theo thời gian. Một chiếc tủ thờ gỗ tự nhiên không bị cong vênh, chống mối mọt, côn trùng, chống thấm nước… và được sử dụng trong thời gian rất dài, thậm chí trải qua nhiều thế hệ.

Với chất liệu gỗ tự nhiên, tủ thờ có kết cấu cứng cáp, đồng chất, bề mặt đẹp, dễ chế tác bằng các chạm khắc tinh xảo

Thẩm mỹ - nghệ thuật

Tủ được làm từ chất liệu gỗ khác nhau có màu sắc và đường vân gỗ khác nhau làm nên nét đẹp độc đáo không hề trùng lặp. Tủ thờ gỗ tự nhiên được bảo vệ bằng lớp sơn ngoài, có tác dụng làm đẹp, bảo vệ bề mặt tủ khỏi mối mọt, chống thấm nước…

Thiết kế của tủ thờ gỗ đẹp hiện nay vô cùng phong phú, từ đơn giản, mộc mạc đến sang trọng, quyền quý góp phần vào không gian thờ cúng của gia đình nói riêng và không gian nội thất của cả ngôi nhà thêm đẳng cấp.

Một số tủ thờ được làm từ chất liệu gỗ quý như gỗ hương, gỗ gụ… không chỉ có chất lượng và độ bền cao mà vẻ đẹp của gỗ quý trường tồn theo thời gian, mang giá trị về nghệ thuật lẫn kinh tế.

Thẩm mỹ - nghệ thuật là yếu tố cần có
Thẩm mỹ - nghệ thuật là yếu tố cần có

Đa dạng về kiểu dáng, kích thước

Không như những thiết kế cũ trước đây, tủ thờ ngày nay được thiết kế rất đẹp, sang trọng, hiện đại, khác với kích thước bàn thờ thần tài ông địa, tủ thờ phù hợp với những yêu cầu thiết kế không gian nội thất và không gian thờ cúng của khách hàng khó tính nhất.

Tủ gỗ thờ cúng dù đơn giản cũng toát lên sự hiện đại, gọn gàng, không thô kệch hay tạo cảm giác chiếm diện tích không gian. Ngược lại, tạo một cảm giác sang trọng và tinh tế.

Nhiều mẫu tủ gỗ hiện nay được thiết kế với kiểu dáng đặc sắc, độc đáo và mới lạ, phù hợp với cả không gian truyền thống lẫn hiện đại. Chân, yếm và họa tiết trên tủ được chạm khắc tinh xảo, có ý nghĩa về tâm linh, phong thủy, góp phần tăng thêm giá trị của chiếc tủ thờ.

Để phù hợp với nhiều không gian lớn nhỏ khác nhau, tủ thờ đa dạng về kích thước đáp ứng những nhu cầu cho tủ thờ sử dụng trong gia đình nhỏ, gia đình nhiều thế hệ, chung cư, nhà thờ tộc… Chính sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước cũng giúp tăng thêm nhiều lựa chọn cho mục đích thờ cúng (thờ Phật, thờ gia tiên…)

Giá trị về vật chất lẫn tinh thần

Giá trị về vật chất lẫn tinh thần

Một chiếc tủ thờ bằng gỗ tự nhiên là cầu nối tâm linh, thể hiện tín ngưỡng, sự tôn sùng đạo cũng như đề cao truyền thống hiếu thuận của con người đối với ông bà tổ tiên. Tủ thờ gỗ mang giá trị linh thiêng, giúp cuộc sống tinh thần luôn được vững vàng, kết nối con người với đời sống tâm linh mạnh mẽ.

Ngoài ra, những chiếc tủ thờ gia tiên bằng gỗ tự nhiên còn có giá trị cao về mặt kinh tế. Khi sử dụng một thời gian, gỗ lên nước rất đẹp. Gỗ càng quý giá trị càng cao theo thời gian.

Những loại gỗ thường được sử dụng làm tủ thờ gia tiên

Gỗ tự nhiên được ưa chuộng làm tủ thờ gia tiên nhờ những ưu điểm về độ bền, vẻ đẹp. Mối loại gỗ có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Màu sắc, vân gỗ và cả mùi hương cũng là những dấu ấn đặc biệt tạo nên một chiếc tủ thờ có giá trị cao.

Những loại gỗ thường được dùng để làm tủ thờ như gỗ mít, gỗ sồi, gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ gụ…

Tủ thờ gỗ mít

Gỗ mít là chất liệu phổ biến được dùng để làm tủ thờ, bàn thờ nhờ những ưu điểm về chất lượng, màu sắc, kiểu dáng và và giá thành. Giá tủ thờ gỗ mít nằm trong khung giá bình dân nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Tủ Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Mít – BTM 07

Tủ thờ và bàn thờ gỗ mít có màu sắc sáng, vân gỗ đẹp và có độ dẻo dai, mềm nên dễ chạm khắc. Cây mít còn là cây đặc trưng của sự sinh sôi nảy nở. Ngoài tủ thờ và bàn thờ, chất liệu gỗ mít cũng được dùng để làm rất nhiều đồ dùng nội thất phòng thờ.

Tủ thờ gỗ sồi

Ngoài gỗ mít, bàn thờ và tủ thờ còn được làm từ gỗ sồi – loại gỗ cứng cáp và chịu lực cao. Trong gỗ sồi có tannin, một thành phần làm cho mối mọt tránh xa, chống thấm nước.

Tủ thờ gỗ sồi

Vân gỗ sồi rất đẹp, độc đáo, chất lượng gỗ tốt dễ chế tác, chạm khắc từ đơn giản đến tinh xảo. Bàn thờ gỗ sồi và tủ thờ gỗ sồi vừa đạt những yếu tố cần thiết như chất lượng và vẻ đẹp, giá thành trung bình nên là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình.

Bàn thờ treo gỗ hương

Gỗ hương là một trong những chất liệu gỗ quý được dùng làm tủ thờ và bàn thờ cúng. Tính ổn định, cứng cáp của gỗ hương khá cao, chịu lực tốt, không bị cong vênh hay mối mọt. Như tên gọi của mình, gỗ hương có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Tủ thờ gỗ hương có màu đẹp, bền với thời gian.

Bàn thờ treo tường gỗ hương

Gỗ hương có nhiều loại như gỗ hương đỏ, gỗ hương đa, gỗ hương Lào, gỗ hương vân Nam Phi… với giá thành khác nhau, nhưng nhìn chung vì đây là loại gỗ quý nên tủ thờ và bàn thờ gỗ hương có giá cao hơn các loại khác.

Tủ thờ gỗ gụ

Gỗ gụ được xem là một loại gỗ quý, được ưa chuộng dùng làm tủ thờ và bàn thờ. Gỗ gụ có màu vàng nhạt, càng dùng càng chuyển sang nâu thẫm hoặc có thể đánh bóng bề mặt với vecni sẽ chuyển màu nâu đỏ. Nhờ đường kính thân cây gỗ gụ khá lớn, vân mịn, thớ thẳng giúp việc chế tác được dễ dàng, linh hoạt.

Tủ thờ gỗ gụ

Tủ thờ hay bàn thờ gỗ gụ có mũi đặc trưng, ít mối mọt, khả năng chịu tác động lực tốt, không bị cong vênh, tuổi thọ tủ thờ, bàn thờ lên đến 100 năm. Gỗ gụ là gỗ quý, càng sử dụng, gỗ càng lên nước rất đẹp và giá trị của tủ càng cao nên giá tủ thờ gỗ gụ cũng khá cao.

Tủ thờ gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là một trong những loại gỗ quý hiếm, tủ thờ và bàn thờ bằng gỗ gõ đỏ có giá trị cao. Gỗ gõ đỏ có vân vàng đen xen kẽ tạo nên tính nghệ thuật độc đáo. Tủ thờ, bàn thờ gỗ gõ đỏ tự nhiên có độ cứng và độ bền cao, khả năng chịu va đập tốt.

Tủ Thờ Đẹp Hiện Đại Gỗ Gõ Đỏ - BTĐ78

Tủ thờ và bàn thờ gỗ gõ đỏ màu nâu đỏ rất đẹp, vân gỗ mềm mại, độc đáo. Theo thời gian, màu sắc của gỗ càng đẹp, càng sáng bóng. Tuổi thọ của tủ thờ gỗ gõ đỏ trải qua hàng trăm năm, qua nhiều đời và thế hệ gia đình vẫn giữ được độ bền.

Tổng hợp mẫu tủ thờ đẹp nhất hiện nay

Tủ thờ hiện nay được thiết kế rất đa dạng, từ kiểu dáng đơn giản, mộc mạc đến chạm khắc tinh xảo nhằm mang lại sự hài hòa với từng thiết kế không gian thờ cúng của các gia đình.

Những mẫu tủ thờ đẹp nhất hiện nay rất được ưa chuộng như tủ thờ hiện đại, tủ thờ phong thủy, tủ thờ đơn giản, tủ thờ đẹp chuẩn phong thủy…

Mẫu tủ bàn thờ đẹp, chuẩn phong thủy

Tủ Thờ Chạm Tam Đa Gỗ Sồi – BTĐ69

Tủ Thờ Chạm Tam Đa Gỗ Sồi – BTĐ69

Được thiết kế theo kiểu dáng truyền thống xưa, tủ thờ tam đa vừa thể hiện sự tôn nghiêm của gian thờ, vừa kết hợp hài hòa với nội thất, tạo nên một không gian đậm nét Việt Nam.

Tủ thờ tam đa được làm bằng gỗ sồi có độ bền và chất lượng cao. Họa tiết đơn giản, cách điệu ở phần chân và chạm khắc chữ hán tinh xảo.

Tủ Thờ Đứng Gỗ Gõ Đỏ – BTĐ54

Tủ Thờ Đứng Gỗ Gõ Đỏ – BTĐ54

Mẫu tủ thờ BTĐ 54 làm bằng chất liệu gỗ gõ đỏ, một loại gỗ tự nhiên quý hiếm. Màu sắc và vân của tủ rất đẹp, theo thời gian tủ lên nước càng đẹp hơn.

Tủ thờ gồm có bàn thờ đứng, tủ rời và phần khung xung quanh được thiết kế tinh tế. Tủ có kích thước 61×89, 61×107, 61×127, 61×153 phù hợp cả nhà phố lẫn chung cư.

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Mít – BTĐ53

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Gõ – BTG08

Tủ thờ gỗ mít BTĐ 53 được thiết kế với bàn thờ và tủ phía bên dưới, kết hợp với vách ngăn giúp tạo thành không gian thờ cúng riêng biệt. Vách ngăn được chạm trổ hình hoa sen nét đẹp tín ngưỡng đạo Phật. Gỗ mít màu vàng sáng, theo phong thủy được xem là màu nhà Phật nên rất được ưa chuộng trong vật dụng tâm linh.

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTS 20

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTS 20

Tủ thờ BTS 20 được làm từ chất liệu gỗ sồi, màu nâu đậm, gồm mặt thờ, tủ 2 cánh và khung vách xung quanh.

Họa tiết chủ đạo của tủ thờ là hoa sen ở phần yếm và vách ngăn, một yếu tâm linh không thể thiếu trong Phật Giáo. Kích thước tủ thờ luôn đảm bảo chuẩn phong thủy lỗ ban, phù hợp cho không gian nhà ở lẫn căn hộ - nơi có không gian khiêm tốn

Mẫu tủ thờ hiện đại

Tủ Thờ Đứng Gỗ Sồi – BTĐ58

Tủ Thờ Đứng Gỗ Sồi – BTĐ58

Tủ thờ đứng BTĐ58 với chất liệu gỗ sồi cứng cáp, được thiết kế đơn giản, hiện đại và tinh tế, phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình nhỏ và chung cư.

Sản phẩm tủ thờ hiện đại gồm mặt thờ chính, tủ thờ có cửa 2 cánh, có thể dùng để đựng đồ dùng thờ cúng. Hai vách bên là hoa văn vuông đơn giản tạo cảm giác trang nghiêm, kín đáo.

Bàn Thờ Chung Cư Đẹp Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ83 

Bàn Thờ Chung Cư Đẹp Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ83

Một mẫu bàn thờ đứng tích hợp tủ và phần khung kín xung quanh tạo nên một chiếc tủ thờ hiện đại, tiện ích. Tủ có màu nâu sẫm, hài hòa với hầu hết thiết kế không gian nội thất.

Thiết kế tủ thờ hiện đại, họa tiết vân đường viền đơn giản, sang trọng, phù hợp cho gian thờ của nhà chung cư, căn hộ.

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ90

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ90

Tủ bàn thờ đẹp BTĐ 90 phù hợp với không gian thờ cúng hiện đại. Tủ gồm 2 hộc lớn, ngăn kéo. Từ chân lên đến mặt thờ (phần yếm) được chạm khắc hoa văn hình vuông đơn giản tạo nên nét hiện đại mà vẫn trang nghiêm. Mặt thờ vát lên trên ở hai bên tạo sự trang nghiêm cho gian thờ.

Bàn Thờ Đẹp Hiện Đại Gỗ Hương Đá – BTĐ81

Bàn Thờ Đẹp Hiện Đại Gỗ Hương Đá – BTĐ81

Một mẫu bàn thờ, tủ thờ bằng chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, đẹp, góp phần tạo nên không gian thờ cúng trang nghiêm nhưng vẫn hài hòa với thiết kế nhà ở hiện đại ngày này. Chất liệu gỗ hương đá màu nâu đỏ rất đẹp, những họa tiết hoa văn được chạm trổ tinh xảo, mặt thờ rộng rãi giúp không gian cho việc thờ cúng được chuẩn mực, đủ đầy.

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ66

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ66

Mẫu tủ thờ đứng BTĐ 66 - tủ bàn thờ đẹp được thiết kế hiện đại, phù hợp với những không gian hơi hạn chế. Tủ thờ gồm bàn thờ đứng, tủ, ngăn kéo, vách ngăn bao quanh gian thờ tạo nên sự riêng biệt, kín đáo. Họa tiết hoa sen ở chính diện, họa tiết hình vuông ở đường viên, chữ hán ở phần cánh tủ và phần vách sau tạo nên nét đặc biệt riêng cho gian thờ.

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ47

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ47

Mẫu tủ thờ nhị cấp bằng gỗ sồi được thiết kế với mặt thờ 2 tầng, hai bên vát lên trên tạo cảm giác tôn nghiêm, trang trọng. Tủ bên dưới có cửa 2 cánh, viền trắng và họa tiết chữ hán tạo nên sự cách điệu hiện đại, mới lạ.

Mẫu tủ thờ gỗ đơn giản

Tủ Thờ Đứng Gỗ Sồi – BTĐ57

Tủ Thờ Đứng Gỗ Sồi – BTĐ57

Tủ thờ đứng BTĐ 57 được làm từ chất liệu gỗ sồi là mẫu tủ thờ gỗ đơn giản được nhiều gia đình lựa chọn. Tủ có màu nâu, được thiết kế với tủ rời, bàn thờ đứng bên trên và tích hợp thêm ngăn kéo. Mặt thờ được chế tác vát lên trên toát lên vẻ tôn nghiêm cho gian thờ.

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Gụ – BTG43

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Gụ – BTG43

Bàn thờ đứng/ Tủ thờ gỗ đơn giản bằng chất liệu gỗ gụ quý hiếm, thiết kế gồm bàn thờ, tủ với ngăn kéo và giản lược các chi tiết cầu kỳ như trạm chỗ hay hoa văn. Điều này mang đến một gian thờ mộc mạc, giá trị về thẩm mỹ cao.

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Gụ Ta

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Gụ Ta

Tủ bàn thờ đứng được thiết kế theo phong cách đơn giản, mộc mạc, phù hợp làm gian thờ cho nhà ở, căn hộ chung cư…Tủ thờ gỗ gụ quý, không trạm chỗ nhiều họa tiết hoa văn cầu kỳ, chỉ đơn giản gồm mặt thờ, tủ có nhiều hộc ngang và vách ngăn nhưng vẫn đậm chất trang nghiêm, tôn quý.

Bàn Thờ Đứng Tận Tâm – BTD 02

Bàn Thờ Đứng Tận Tâm – BTD 02

Tủ bàn thờ đứng BTD 02 là một mẫu tủ thờ đơn giản được nhiều gia định lựa chọn nhờ vào sự mộc mạc, không chiếm diện tích mà vẫn đảm bảo những chuẩn mực truyền thống trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Tủ được chạm trổ ở phần yếm, nhưng không quá cầu kỳ, vẫn giữ được nét đẹp đơn giản mà nhiều gia đình rất đề cao.

Hướng dẫn vệ sinh bàn thờ đứng đúng cách

Lau chùi và vệ sinh bàn thờ như thế nào để không phạm tâm linh hay tiêu tán tài vận, cần lưu ý những điều cấm kỵ và phải thực hiện đúng cách, đúng quy trình.

Không lau dọn vệ sinh bàn thờ quá thường xuyên. Khu vực thờ cúng và đặt bát hương là nơi cần được tụ khí. Nếu lau chùi quá thường xuyên có thể dẫn đến xê dịch bát hương hoặc lấy đi khí tốt.

Tuy nhiên, cũng không được để bàn thờ quá dày chân hương mà không lau dọn, sẽ ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của việc thờ cúng. Nên bao sái (lau chùi bát hương) 2 đến 3 lần/ tháng, lau bụi bẩn, mạng nhện, không lau tỉ mỉ như các dịp Tết đến.

Hướng dẫn vệ sinh bàn thờ đứng đúng cách

Chuẩn bị việc bao sái bàn thờ:

 • Người bao sái (người thực hiện việc lau dọn) phải tắm rửa sạch sẽ trước khi lau dọn bàn thờ.
 • Chuẩn bị nước bao sái (pha thảo dược gồm đinh hương, gỗ vang, bạch đàn, quế và hồi vào 1.5 lít nước và đun sôi, để nước âm ấm vừa). Không dùng nước lã để lau dọn vệ sinh nơi thờ cúng.
 • Thắp hương xin phép Thần linh hoặc ông bà tổ tiên để thực hiện bao sái. Việc này như một sự tôn trọng và đề cao đấng bề trên, tránh phạm tâm linh.

Thực hiện bao sái, cần lưu ý:

 • Lau dọn từ trên cao xuống thấp.
 • Dùng khăn mềm để lau tượng để tránh trầy xước. Đối với tượng bằng đồng, tránh lau bằng rượu vì sẽ dễ làm oxi hóa tượng.
 • Tỉa bớt chân hương bằng cách rút từng chút một cách cẩn thận cho đến khi còn một số lẻ (3, 5, 7, 9) trong bát hương. Hóa tro và đổ xuống sông hoặc chôn ở gốc cây số hương đã rút. Không được vứt vào thùng rác sẽ phạm tâm linh.
 • Lưu ý không xê dịch tượng và bát hương. Trường hợp bắt buộc phải xê dịch, sau khi bao sái cần làm lễ và thắp hương rồi đặt tượng và bát hương lại đúng vị trí ban đầu.
 • Phải cẩn thận để tránh làm đổ vỡ đồ thờ cúng, bát hương… đây là một điều cấm kỵ quan trọng cần lưu ý.
 • Dùng 7 tờ tiền vàng để đốt và hơ 4 phía của bàn thờ theo thứ tự: trái, phải, trên và dưới.
 • Sau khi bao sái, đặt đồ thờ lên, thắp 3 nén hương và vái lạy
 • Cách cắm 12 nén hương theo thời gian:

+ Nén hương thứ nhất: cắm hướng 1h. Niệm “niên niên thị hảo niên” với ý nghĩa mỗi năm trôi đi đều là năm tốt lành.

+ Nén hương thứ hai: cắm hướng 2h. Niệm “nguyệt nguyệt thị hảo nguyệt” với ý nghĩa mỗi tháng trôi đi đều là tháng tốt lành.

+ Nén hương thứ ba: cắm hướng 3h. Niệm “thời thời vị hảo thời” với ý nghĩa mỗi ngày trôi đi đều là ngày tốt lành.

+ Nén hương cuối: căm hướng 4h. Niệm “thời thời vị hảo thời” với ý nghĩa mỗi giờ trôi đi đều là giờ tốt lành.

Tương tự như vậy cắm cho đến hết nén hương thứ 12.

Kinh nghiệm chọn tủ thờ gỗ đẹp và chất lượng

Trong văn hóa từ lâu đời của người Việt Nam, gian thờ là nơi mà mọi gia đình đều rất đề cao. Tủ thờ, bàn thờ và các vật dụng liên quan đến việc thờ cúng đều được lựa chọn rất kỹ càng.

Kinh nghiệm chọn tủ thờ gỗ đẹp và chất lượng

Những tiêu chí cần để lựa chọn được tủ thờ đẹp, chất lượng:

 • Chất liệu gỗ: Tủ thờ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ lim, gỗ mít, gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ gõ đỏ… Mỗi loại với những đặc trưng riêng. Gỗ càng quý, độ bền và giá trị thẩm mỹ càng cao, giá trị kinh tế cũng tăng theo thời gian.
 • Xuất xứ gỗ: Cần lưu ý về nguồn gốc xuất xứ của gỗ làm tủ để biết rằng đó là loại gỗ mà gia đình mong muốn. Một số loại gỗ có thể khai thác từ trong nước, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp…, một số khác được nhập khẩu.
 • Giá thành: Giá thành của tủ liên quan đến chất liệu gỗ. Gỗ càng tốt giá tủ càng cao. Tuy nhiên, chiếc tủ chất lượng sẽ tránh những nguy cơ thay tủ, đổi tủ - một việc không tốt trong thờ cúng và phong thủy.
 • Kiểu dáng: Tùy theo sở thích và sự hài hòa với không gian sống của gia đình để chọn một tủ thờ phù hợp. Nên chọn tủ có màu sắc trầm ấm và hài hòa với tường, trần nhà góp phần tạo nên không gian thờ cúng trang nghiêm, tĩnh lặng.
 • Kích thước: Tủ được chế tác với nhiều kích thước. Cân lựa chọn tủ có kích thước dài x rộng x cao phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình. Quan trọng hơn nữa, kích thước tủ thờ phải đảm bảo theo kích thước lỗ ban để tránh những điều xấu trong phong thủy.

Những lưu ý khi lựa chọn tủ thờ giá rẻ

Tủ thờ giá rẻ hiện nay có thiết kế nhỏ gọn, giá thành đáp ứng với nhu cầu của nhiều gia đình, nhiều không gian. Đặc biệt, tủ thờ gỗ giá rẻ phù hợp với cả nhà phố, nhà chung cư vốn có diện tích khiêm tốn hơn. Nhiều tủ thờ giá rẻ cũng được thiết kế tích hợp thêm ngăn kéo, tăng thêm phần tiện ích cho gia đình.

So với các loại tủ thờ có kích thước lớn, chạm trổ cầu kỳ hay làm từ gỗ quý, tủ thờ giá rẻ có kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ hơn nên phù hợp được nhiều đối tượng khách hàng.

Những loại tủ thờ giá rẻ làm từ gỗ tự nhiên như gỗ mít, gỗ sồi… có độ bền tương đối tốt, đẹp… vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa trong điều kiện kinh tế khiêm tốn.

Khi lựa chọn tủ thờ, cần lưu ý kiểm tra thật kỹ đúng chất liệu gỗ yêu cầu, tủ không bị cong vênh hay mối mọt, bề mặt tủ đẹp và không bị lỗi vecni… Tránh những tủ kém chất lượng ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của tủ. Một chiếc tủ thờ có thể gắn bó với gia đình trong thời gian rất lâu, qua nhiều thế hệ nên rất hạn chế việc thay mới. Việc đổi tủ thờ cũng là điều kiêng kỵ không nên làm.

Giá tủ thờ gỗ bao nhiêu? Địa chỉ cung cấp tủ thờ gỗ giá rẻ

Giá của tủ thờ phụ thuộc vào các yếu tố như loại gỗ, kiểu dáng đơn giản hay cầu kỳ, kích thước lớn hay nhỏ… Nhìn chung, giá của tủ thờ giao động từ 6 triệu cho đến vài chục triệu. Trong đó, tủ được làm từ gỗ sồi, gỗ mít có khung giá trung bình, tủ được làm từ gỗ hương, gỗ gụ, gỗ gõ đỏ có mức giá nằm ở phân khúc cao. Những chiếc tủ được chế tác theo yêu cầu có giá cao hơn so với tủ cùng chất liệu, kích thước.

Khách hàng bàn thờ Tận Tâm

Tủ thờ là vật dụng tâm linh quan trọng. Trên thị trường hiện nay tủ thờ gỗ vô cùng đa dạng cả về chất liệu gỗ, kiểu dáng lẫn giá thành.

Bàn Thờ Tận Tâm là đơn vị uy tín, mang lại những chiếc tủ thờ chất lượng với giá thành tốt nhất. Những chiếc tủ thờ từ Bàn Thờ Tận Tâm là sự kết nối chuẩn mực nhất giữa các thành viên gia đình với Thế giới tâm linh, tín ngưỡng, giúp không gian thờ cúng của gia đình trở nên trang nghiêm, phong thủy và hài hòa nhất.

Tủ thờ và các sản phẩm thờ cúng liên quan được Bàn Thờ Tận Tâm cho ra đời bằng tâm huyết, kiểu dáng luôn được cải tiến để phù hợp với từng yêu cầu thiết kế của gia đình từ truyền thống xưa, đương đại hay hiện đại.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Showroom: 205 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN
 • Hotline: 0824.092.666 – 0978.016.456
 • Zalo : 0824.092.666 – 0978.016.456
 • Xưởng sản xuất: Thanh Nhàn, Đồng Kỵ,Từ Sơn, Bắc Ninh
 • Website: banthotantam.com
 • Email: banthotantam@gmail.com
5/5 - (9 bình chọn)
0824092666
icons8-exercise-96 chat-active-icon