Thờ cúng Thần Tài và Thổ Địa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, giúp xua đuổi vận đen. Bàn thờ các vị thần này thường có kích thước liên quan đến số 8, biểu tượng cho sự phát đạt. Dưới đây là tỷ lệ số đo bàn thờ Thần Tài và Ông Địa theo thứ tự chiều ngang x chiều sâu x chiều cao

Kích thước nhỏ 48 x 48 x 68 (cm)

Kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa (48cm x 48cm x 68cm) được coi là lựa chọn phù hợp cho các không gian thờ cúng nhỏ. Được đo đạt theo tỷ lệ phong thủy, mang đến ý nghĩa tích cực cho gia chủ.

  • Số 48 thuộc cung Vượng, với cung nhỏ hơn là Hỷ Sự (âm phần). Cung Vượng mang ý nghĩa về niềm vui đang đến. Đồng thời, số 48 cũng nằm trong cung Tài với cung nhỏ hơn là Nghinh Phúc (dương trạch), hàm ý về phúc khí, thịnh vượng, may mắn về tài lộc.
  • Số 68 thuộc cung Hưng, với cung nhỏ hơn là Thêm Đinh (âm phần), hàm ý về những điều tốt lành, niềm vui, may mắn. Theo thước Dương trạch đồ nội thất, kích thước này thuộc cung Quan, với cung nhỏ hơn là Tấn Đức, mang ý nghĩa về tiền bạc, lợi lộc cho gia chủ.

Hình ảnh kích cỡ của bàn thờ Ông Địa ông tài 48 x 48 x 68 (cm)

Kích thước bàn thờ Thần Tài 61 x 61 x 88 (cm)

Là lựa chọn vừa phải, phù hợp cho nhiều không gian nội thất khác nhau.

  • Số 610 thuộc cung Quan – Hoạnh Tài (âm phần), mang ý nghĩa về tài lộc và vận may đến bất ngờ. Theo thước Dương Trạch, số 610 thuộc cung Nghĩa và cung nhỏ hơn là Ích Lợi, tượng trưng cho sự may mắn, có ích, có lợi cho gia đình.
  • Số 880 thuộc cung Vượng – Tiến Bảo (âm phần), tượng trưng cho sự gia tăng của cải không ngừng, tiền tài đến nhanh chóng. Theo thước Dương Trạch, số 880 thuộc cung Tài – Bảo Khố, mang ý nghĩa là có tiền của vô cùng quý giá.

Hình ảnh bàn thờ Thần Tài kích thước 61 x 61 x 88 (cm)

Kích thước bàn thờ Ông Địa 68 x 68 x 108 (cm)

Có kích thước tương đối lớn, tuy nhiên, chỉ tăng thêm chiều cao và giữ nguyên chiều ngang dưới 70cm, tiết kiệm không gian.

Kích thước này được coi là chuẩn nhất cho bàn thờ Thần Tài với hai con số 68, biểu tượng cho tài lộc được nhân đôi. Hai con số này thuộc cung Hưng Vượng và Thiêm Đinh, mang ý nghĩa về một mệnh tốt.

Hình ảnh kích thước bàn thờ cho ông tài Ông Địa 68 x 68 x 108 (cm)

Đọc thêm: Thần tài là ai? Giải đáp, truyền thuyết và phân biệt với ông Địa

Kích thước bàn thờ Thần Tài lớn 81 x 81 x 108 (cm)

Đây là một kích thước đẹp thuộc cung Đăng Khoa và Hưng Vượng, mang ý nghĩa về may mắn và tài lộc. Làm cho không gian bàn thờ trở nên trang trọng và dễ bày trí đồ thờ cúng hơn. Số liệu 81 và 108 theo thước lỗ ban nằm trong khoảng tốt, hỗ trợ cho công việc kinh doanh và sự thành công trong các kỳ thi của gia chủ.

Hình ảnh kích thước bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa 81 x 81 x 108 (cm)

Thông tin trên cung cấp kiến thức về kích thước bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy và chuẩn lỗ ban. Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi tại Tận Tâm.

Biên tập: Võ Văn Giáp – Bàn Thờ Tận Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *