Cách chọn kích thước bàn thờ thần tài ông địa theo tuổi đúng phong thủy

Cách chọn kích thước bàn thờ thần tài ông địa theo tuổi đúng phong thủy

Kích thước bàn thờ thần tài, thổ địa hợp phong thủy, chuẩn thước lỗ ban là một trong những vấn đề được quan tâm bởi nhiều khách hàng khi thỉnh bàn thờ các ông về nhà. Bởi nếu chọn mua được bàn thờ đúng kích thước và hợp mệnh thì gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc đồng thời xua đuổi được các vận đen. Bài viết sau đây của Bàn Thờ Tận Tâm sẽ giúp quý độc giả giải quyết được các thắc mắc đó.

Những tiêu chí chọn kích thước bàn thờ thần tài đúng chuẩn phong thủy

Những tiêu chí về kích thước chuẩn sau đây cần được thỏa thuận và đo đạc cẩn thận tại nơi thi công bàn thờ uy tín:

Vị trí đặt để ông tài, ông địa

Vị trí đặt để bàn thờ của thần tài thổ địa thường sẽ ở góc nhà, hướng ra hướng cửa chính và thường dựa lưng vào tường nhằm tạo sự chắc chắn phía sau bàn thờ. Vì vị trí đặt bàn thờ là sát đất nên những vị trí này cần được đảm bảo là sạch sẽ, tránh ẩm ướt… đồng thời chất liệu làm bàn thờ cũng vì vậy mà cần được đảm bảo về độ bền cao, chịu lực, chống mối mọt.

Kích thước chuẩn lỗ ban cho bàn thờ ông thần tài

Theo về quan điểm phong thì kích thước của bàn thờ ông tài ông địa nên được đo đạc và thi công theo đúng kích thước lỗ ban. Bên cạnh đó, các kích thước được chọn cần phải cân đối hài hòa và cân đối với tổng thể không gian nhà ở.

Tiêu chí để chọn được bàn thờ thần tài có kích thước đúng chuẩn phong thủy
Tiêu chí để chọn được bàn thờ thần tài có kích thước đúng chuẩn phong thủy

Dễ đặt để đồ thờ cúng thần tài thổ địa

Bàn thờ cúng thần tài và thổ địa cần phải có cảm giác ấm cúng, linh thiêng và trang trọng. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào kiểu dáng, kích cỡ của bàn thờ cùng với những vật phẩm thờ cúng được bố trí trên bàn thờ. Vì vậy, thiết kế bàn thờ dù nhỏ hoặc lớn đều phải đảm bảo sự thuận tiện trong việc sắp xếp các vật phẩm cúng bái và phù hợp với kích thước tượng thần tài.

Màu sơn tủ thờ thần tài hợp mệnh của gia chủ

Nếu bàn thờ muốn chuẩn phong thủy thì còn cần dựa vào màu sơn hợp với mệnh của gia chủ. Dựa vào tuổi của gia chủ để xác định được kích thước, màu sắc của bàn thờ cũng như bộ đồ thờ cúng.

Cách chọn kích thước bàn thờ ông tài ông địa phong thủy theo thước Lỗ Ban (TLB)

Bàn thờ ông thần tài có thể xem là một vật dụng nội thất mang nhiều ý nghĩa tâm linh và có từ rất lâu đời trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Việc thờ cúng ông thần tài và thổ địa giúp gia chủ đón nhiều may mắn, tài lộc xua đuổi các vận đen, xui rủi trong cuộc sống. Vì vậy, nên kích thước của bàn thờ các vị thần này luôn có con số 8. Đây là những con số nói về tài lộc và sự phát đạt trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Như đã đề cập bên trên, những con số có đuôi là số 8 thường sẽ ứng dụng để chế tạo bàn thờ thổ địa và thần tài. Tuy nhiên, để những con số này có thể kết hợp với nhau một cách cân đối, đẹp mắt và hài hòa thì không phải điều dễ dàng. Dưới đây, là gợi ý về tỷ lệ kích thước chuẩn của bàn thờ thần tài ông địa phổ biến hiện nay:

Kích thước chiều ngang 48cm x 48cm chiều sâu x 68cm chiều cao

Kích thước này là được xem là một loại kích thước bàn thờ ông địa nhỏ. Vô cùng phù hợp với những gia đình có không gian thờ cúng tương đối hẹp. Đồng thời, loại bàn thờ này được đo đạt tỷ lệ chuẩn theo phong thủy, mang nghĩa tích cực cho gia chủ. Thông tin cụ thể như sau:

  • Số 48 thuộc cung Vượng với cung nhỏ hơn là cung Hỷ Sự (TLB âm phần). Cung Vượng có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, hàm ý là có nhiều chuyện vui đang đến. Đồng thờ, 40mm cũng nằm trong cung Tài với cung nhỏ hơn tương ứng Nghinh Phúc (thuộc TLB dương trạch cho các đồ nội thất). Có ý nghĩa là phúc khí, thịnh vượng đến, mang những điều may mắn về của cải, tài lộc.
  • Số 68 thuộc vào cung Hưng với cung nhỏ hơn là Thêm Đinh (thước lỗ ban âm phần). Hàm ý là đạt được những điều tốt, lẽ phải, thêm người, thêm niềm vui, may mắn. Theo như thước Dương trạch đồ nội thất thì kích thước này thuộc vào cung Quan, cung nhỏ hơn là Tấn Đức. Cung quan mang hàm ý là người chủ, thuộc vào Tấn Đức nên gia chủ sẽ đảm bảo có thêm nhiều tiền bạc, lợi lộc.
Một số kích cỡ của bàn thờ thần tài và ông địa theo phong thủy Lỗ Ban
Một số kích cỡ của bàn thờ thần tài và ông địa theo phong thủy Lỗ Ban

Kích thước chiều ngang 61cm x chiều sâu 61cm x chiều cao 88cm

Chiều ngang 61cm x chiều sâu 61cm là mẫu bàn thờ có kích thước vừa phải, thích hợp đặt để trong nhiều không gian nội thất khác nhau. Vì chiều dài và rộng vẫn chưa đến 1m nên gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề diện nhà ở. Ngoài ra, 61 và 88 là những con số này mang ý nghĩa về việc tiền tài và của cải sẽ gia tăng nhanh chóng trong tương lai. Cụ thể:

  • Số 610 thuộc cung Quan – Hoạnh Tài (thước lỗ ban âm phần), có ý nghĩa tốt, tài lộc và vận may đến bất ngờ cho người chủ. Theo thước lỗ ban dương trạch thì thuộc cung Nghĩa và cung nhỏ hơn là Ích Lợi, tượng trưng cho sự may mắn, có ích, có lợi cho gia đình.
  • Số 880 thuộc cung Vượng – Tiến Bảo (thước lỗ ban Âm phần) tượng trưng cho của cải gia tăng không ngừng, tiền tài đến nhanh chóng. Theo như thước lỗ ban, Dương Trạch thuộc cung Tài – Bảo Khố có ý nghĩa là có tiền của vô cùng quý giá.

Kích thước chiều ngang 68cm x chiều sâu 68cm x chiều cao 108cm

Kích cỡ của mẫu bàn thờ này tương đối lớn. Tuy nhiên, mẫu bàn thờ này chỉ tăng thêm kích cỡ về chiều cao, còn chiều ngang thì chưa đến 70cm vẫn có thể tiết kiệm được không gian nên gia chủ không cần quá lo lắng. Đây là kích thước được cho là chuẩn nhất của bàn thờ thần tài vì có hai con số là 68 mang ý nghĩa tài lộc sẽ được nhân đôi. Hai con số này vô cùng tốt, thuộc cung Hưng Vượng và Thiêm Đinh mệnh tốt.

Kích thước chiều ngang 81cm x chiều sâu 81cm x chiều cao 108cm

Chiều ngang 81cm x chiều sâu 81cm x chiều cao 108cm là kích thước bàn thờ lớn, phù hợp với không gian nhà ở rộng. Kích cỡ này thuộc vào những con số đẹp thuộc nhiều cung tốt mang ý nghĩa cho sự may mắn và tài lộc.

Nếu nhà ở của bạn đang có diện tích tương đối rộng thì nên chọn bàn thờ với tỷ lệ kích thước này, vì nó không những mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc mà nó còn giúp cho bàn thờ của bạn trở nên trang trọng và dễ dàng bày trí đồ thờ cúng hơn. Số 81 và 108 theo thước lỗ ban là con số nằm trong khoảng tốt. Những cung này hỗ trợ tích cực cho việc làm ăn, thi cử thuận lợi của gia chủ.

Bạn có thể tra cứu kích thước lỗ ban bàn thờ ông địa ông tài TẠI ĐÂY

Những lưu ý khi đặt bàn thờ ông tài và ông địa

Khi lựa chọn kích thước bàn thờ thần tài ưng ý và thỉnh về nhà, bạn cần cần chú ý những điều sau để không phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng các vị thần thổ địa, thần tài:

Hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa theo tuổi của gia chủ

Ngoài việc chọn bàn thờ thần tài dựa trên kích thước hợp phong thủy, bạn cũng có thể kích thước bàn thờ ông địa theo tuổi của mình. Có nhiều người hay quan trọng việc chọn kích thước bàn thờ ông địa và ông tài theo tuổi. Nhưng gia chủ nên yên tâm, nếu các bạn lựa chọn đơn vị thi công bàn thờ uy tín, thì tất cả các mẫu mã bàn thờ đều sẽ được đảm bảo về tính phong thủy.

Nếu căn cứ để chọn bàn thờ liên quan đến tuổi của gia chủ thì chủ yếu phụ thuộc vào hướng và vị trí đặt bàn thờ. Có nhiều cách chọn bàn thờ Thần tài và đặt bàn thờ theo tuổi và mệnh của mình, như:

Cách đặt kích thước phong thủy bàn thờ thần tài theo tuổi nam gia chủ:

  • Bàn thờ của ông thần tài theo gia chủ nam nếu thuộc vào Đông Tứ mệnh vì thế nên quay về hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam.
  • Bàn thờ của ông địa ông thần tài cho gia chủ nam nếu thuộc Tây Tứ mệnh thì nên đặt vào các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây hoặc Đông Bắc.
Các lưu ý về hướng đặt và vị trí đặt bàn thờ ông địa tại gia, tránh điều kiêng kỵ
Các lưu ý về hướng đặt và vị trí đặt bàn thờ ông địa tại gia, tránh điều kiêng kỵ

Cách đặt bàn thờ ông địa và ông thần tài theo tuổi gia chủ là nữ:

Bàn thờ treo tường ông thần tài thổ địa theo tuổi gia chủ nữ khi thuộc vào:

  • Đông tứ mệnh thì bàn thờ cần quay về hướng Đông, Đông Nam, Bắc Hoặc hướng Nam.
  • Tây tứ mệnh thì nên quay về các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, chính Tây hoặc là hướng Tây Nam.

Gia chủ có thể tìm hiểu thông qua nghiên cứu phong thủy Bát trạch về Tây Tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Được tính theo năm sinh của quý gia chủ, như:

  • Quý gia chủ thuộc các cung Khảm, Tốn, Chấn, Ly thuộc Đông tứ mệnh.
  • Quý gia chủ thuộc các cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh.

Không được đặt bàn thờ thần tài đối diện nhà vệ sinh

Bàn thờ dù có kích thước tiêu chuẩn như thế nào, nếu đặt sai vị trí cũng có thể gây ra ít nhiều thiệt hại. Giải pháp cho vấn đề này là tránh đặt bàn thờ đối diện nhà vệ sinh. Điều này là nghiêm cấm trong việc thờ cúng thần tài thổ địa, vì khu vực này chứa nhiều chất ô uế và không thích hợp để đặt vật dụng thờ cúng. Bàn thờ dù có kích thước lớn hay nhỏ thì cũng nên đặt ở vị trí thoáng mát và sạch sẽ.

Không đặt bàn thờ nơi ẩm thấp

Bàn thờ ông thần tài đa phần sẽ được làm bằng gỗ. Do đó, việc tiếp xúc thường xuyên với nước có thể khiến sản phẩm dễ bị hư hỏng. Lâu dần làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của bàn thờ. Và khi đó, phong thủy bàn thờ cũng từ đó mà ít nhiều bị vi phạm.

Mẫu mã bàn thờ thần tài thổ địa có kích thước chuẩn phong thủy

Một số mẫu combo bàn thờ thần tài, thổ địa chất lượng, giá rẻ tại Tận Tâm, bạn có thể tham khảo:

Bàn thờ ông địa ông tài mã D03 có màu vàng
Bàn thờ ông địa ông tài mã D03 có màu vàng
Bàn thờ Tận Tâm mã D01 thờ cúng ông địa với kích thước lớn
Bàn thờ Tận Tâm mã D01 thờ cúng ông địa với kích thước lớn
Mẫu tủ thờ ông địa đẹp D02 có kích thước nhỏ, gọn
Mẫu tủ thờ ông địa đẹp D02 có kích thước nhỏ, gọn
Sản phẩm bàn thờ ông thần tài thổ địa được nhiều người vô cùng yêu thích
Sản phẩm bàn thờ ông thần tài thổ địa được nhiều người vô cùng yêu thích
Mẫu bàn thờ nhỏ, thích hợp cho việc thờ cúng thổ địa tại chung cư
Mẫu bàn thờ nhỏ, thích hợp cho việc thờ cúng thổ địa tại chung cư

Trên đây là tất cả các thông tin về kích thước bàn thờ thần tài hợp phong thủy và chuẩn lỗ ban. Nếu có thắc mắc nào về các vấn đề trên hãy liên hệ đến website của Tận Tâm để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ các chuyên viên tư vấn.

Đọc thêm: Thờ thần tài thổ địa sao cho đúng, hợp phong thủy, tài lộc nhất

 Biên tập: Võ Văn Giáp – Bàn Thờ Tận Tâm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0824092666
icons8-exercise-96 chat-active-icon