Khi chuyển đến nhà mới, việc cúng Ông Địa và Thần Tài là một nghi thức không thể thiếu đối với nhiều gia đình Việt Nam. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ Bàn Thờ Tận Tâm về cách cúng ông Địa Thần Tài về nhà mới, giúp bạn thực hiện nghi thức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất:

Chọn ngày giờ tốt

Việc đầu tiên gia chủ cần làm trước khi di chuyển bàn thờ Thần Tài về nhà mới là xem ngày, giờ tốt. Nếu gia chủ không thể tự mình xác định được giờ hoàng đạo nào hợp với mình thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy.

Sắp xếp bàn thờ

Bàn thờ Ông Tài Ông Địa ở nhà mới không nằm ở trung tâm hay chính diện. Nhưng hướng đặt bàn thờ cần đặt ở những nơi có thể bao quát được toàn bộ cửa ra vào của căn nhà nhằm thuận tiện cho việc cai quản tiền tài và xua đuổi những vận đen xui rủi không cho vào nhà gây ảnh hưởng xấu.

Sắp xếp bàn thờ ông thổ địa thần tài ở nhà mới

Chuẩn bị lễ vật

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật quan trọng cần có như hoa, trái cây tươi, xôi rượu, thịt gà hoặc thịt heo, hương nhang, trầu cau, vàng mã… để thực hiện cúng bái ở nhà mới.

Thực hiện nghi thức

Khi cúng Thần Tài Thổ Địa về nhà mới cần thực hiện những bước cơ bản sau:

  1. Tại nhà cũ, gia chủ bày biện mâm cúng và thắp ba nén hương.
  2. Đọc văn khấn xin các vị thần chuyển bàn thờ.
  3. Hóa tro tiền, vàng cõi âm.
  4. Chờ lúc hương tàn thì bái lạy.
  5. Lau chùi tượng thần tài, thổ địa và các vật phẩm thờ cúng cho sạch sẽ.
  6. Đóng gói tượng và bàn thờ vào nơi sạch sẽ rồi di chuyển đến nhà mới.
  7. Bày trí lại bàn thờ, vật phẩm cúng bái và làm lễ vào nhà mới.

Ngoài những vấn đề trên, bạn cần lưu ý một số việc như: Cần xem ngày hoàng đạo để di chuyển bàn thờ nhằm tránh vào cái ngày đại kỵ và không hợp phong thủy. Lễ chuyển và đọc văn khấn cần là nam chủ thực hiện, nếu không có thì nữ chủ mới nên làm lễ. Điều này thể hiện sự kính trọng lớn nhất đối với bề trên.

Thực hiện nghi thức cúng ông thần tài thổ địa về nhà mới

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết trên về cách cúng ông Địa Thần Tài về nhà mới, bạn sẽ có thể thực hiện nghi lễ một cách trọn vẹn và ý nghĩa. Nếu có thắc mắc về các vấn đề tâm linh bàn thờ, mời bạn liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng ngay hôm nay nhé!

Xem tiếp: Hướng dẫn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn

Biên tập: Võ Văn Giáp – Bàn Thờ Tận Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *