Thần Tài Thổ Địa là những vị thần trợ giúp gia chủ trong việc quản lý tiền bạc, nhà cửa và được xem là biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng. Các Ngài được tôn kính và được thờ cúng trong nhiều vị trí như nhà riêng, cửa hàng, văn phòng… bởi nhiều gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình có làm ăn kinh doanh luôn cầu mong nhận được phát đạt, thuận lợi và may mắn.

Cũng do vậy, việc thờ Thần Tài Thổ Địa sao cho đúng để không gây ảnh hưởng đến tài lộc, vận may là câu hỏi của nhiều gia đình Việt Nam. Bàn Thờ Tận Tâm xin chia sẻ đến các bạn cách thờ cúng Thần Tiền Ông Địa đúng chuẩn phong thủy được nhiều người áp dụng như sau:

Thời gian thỉnh tượng Thần Tài Thổ Địa

  • Vào giờ Đại An: Từ khoảng 5 đến 7 giờ sáng và 5 đến 7 giờ tối. Được coi là giờ tốt lành, cầu tài theo hướng Tây Nam, giúp nhà cửa của gia chủ yên lành, người xuất hành được bình yên.
  • Vào giờ Tốc Hỷ: Từ khoảng 9 đến 10 giờ sáng và 9 đến 10 giờ tối. Thỉnh các vị thần vào các giờ này, gia chủ sẽ gặp được nhiều điều lành, may mắn và hạnh phúc.
  • Vào giờ Tiểu Các: Từ khoảng 1 đến 3 giờ sáng và 1 đến 3 giờ chiều, thỉnh vào khung giờ này giúp gia đình buôn may bán đắt, gặp được nhiều điều tốt đẹp, trôi chảy.

Tuy nhiên, giờ buổi sáng cần được ưu tiên lựa chọn vì tốt hơn so với buổi chiều. Giúp việc mua bán, kinh doanh của gia đình thuận lợi, gặp được nhiều may mắn và người đi xa có tin vui gửi về.

Quyết định thời gian thỉnh tượng Thần Tài Thổ Địa

Vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà, tránh nhìn thẳng ra cửa chính và nơi đi lại, ồn ào. Điều này giúp tạo nên sự yên tĩnh, trang nghiêm và thuận lợi cho việc cúng bái.

Xem thêm: Cách đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Bố trí bàn thờ

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cần được bố trí một cách cẩn thận với tượng Thần Tài Thần Tài đặt ở bên trái và Thổ Địa ở bên phải khi nhìn từ phía trước bàn thờ. Bát hương nên được đặt ở chính giữa bàn thờ, phải luôn sạch sẽ và không được dịch chuyển trong suốt quá trình thờ cúng.

Trên bàn thờ cần có đầy đủ các vật phẩm như hương, hoa, trái cây, đồ lễ… Mọi thứ phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và hướng theo quy tắc phong thủy.

Thời gian cúng bái

Ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng là thời điểm thích hợp nhất để cúng Thần Tài Thổ Địa. Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt như khai trương, mở cửa hàng mới, cũng nên tiến hành nghi lễ cúng bái.

Vệ sinh sạch sẽ

Bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, tránh bụi bẩn và không gian lộn xộn. Theo tín ngưỡng dân gian, bàn thờ Thần Tài Ông Địa nếu sạch sẽ sẽ rất tốt cho con đường tiền bạc. Do đó, gia chủ nên thường xuyên dọn dẹp bàn thờ.

Tuy nhiên, nên kiêng dọn vào những ngày không tốt như: ngày tam nương (các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 theo âm lịch), ngày nguyệt kỵ (các ngày 5, 14, 23 theo âm lịch).

Vệ sinh sạch sẽ bàn thờ thần tài thổ địa trong suốt quá trình thờ cúng

Lưu ý khi thờ cúng

Khi thực hiện nghi lễ thờ Thần Tài Thổ Địa, cần lưu ý không cắm hương chồng chéo lên nhau và đảm bảo rằng bát hương có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt. Ngoài ra, việc dán nhãn tấm liễn thờ ông Địa sau lưng tượng cũng giúp việc thờ cúng trở nên có ý nghĩa hơn.

Đồng thời, người thực hiện việc cúng bái hãy mở lòng và bày tỏ những nguyện vọng, cầu mong sự phù trợ từ Thần Tài Thổ Địa. Lời cầu nguyện phải chân thành và rõ ràng.

Trên đây toàn toàn bộ thông tin về thờ Thần Tài Thổ Địa sao cho đúng. Hy vọng bạn có thể có cách thờ cúng đúng và hợp phong thủy nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể trực tiếp liên hệ với Bàn Thờ Tận Tâm để được tư vấn tận tình và chu đáo.

Biên tập: Võ Văn Giáp – Bàn Thờ Tận Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *