Cách thờ ông Thần Tiền là một phong tục truyền thống được người dân Việt Nam quan tâm tìm hiểu. Để giúp quý gia chủ hiểu rõ hơn về phong tục này, Bàn Thờ Tận Tâm xin cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách bày trí bàn thờ ông Thần Tiền đúng chuẩn, giúp thu hút tài lộc cho gia đình của quý gia chủ.

Ông Thần Tiền là ai? Tại sao nên thờ?

Thần Tiền là một vị thần trợ giúp gia chủ trong việc quản lý tiền bạc và thường được miêu tả với khuôn mặt phúc hậu, râu dài đen nhánh và tay cầm một thỏi vàng lớn, biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng. Ngài được tôn kính và được thờ cúng trong nhiều vị trí như nhà riêng, cửa hàng, văn phòng… bởi nhiều gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình có làm ăn kinh doanh luôn cầu mong nhận được phát đạt, thuận lợi và may mắn từ Ngài.

Thần Tiền là ai và có ý nghĩa thờ cúng như thế nào?

Sự thờ phụng Thần Tiền được dân gian truyền miệng sẽ mang lại những ý nghĩa sau đây sau đây:

 • Ngài sẽ quản lý tài chính và đem đến sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Thần Tiền là vị thần đứng đầu trong 5 vị Thần Tài, được tin rằng có khả năng mang lại may mắn và tài lộc cho những người kinh doanh, buôn bán.
 • Ngài có khả năng giúp gia chủ chiêu tài tiến bảo, bảo vệ sức khỏe cho gia đình, trừ bệnh hóa giải tai ương và giúp cuộc sống trở nên thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn.

Cách thờ Thần Tiền đúng chuẩn phong thủy

Khi thờ cúng Thần Tiền, đa phần người ta sẽ không dùng từ “mua” mà dùng từ “thỉnh” để tỏ lòng thành kính của mình đối với Ngài. Sau khi thỉnh ngày về nhà, người ta sẽ tiến hành thờ cúng Ngài. Những bước sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thờ ông Thần Tiền đúng chuẩn và có thể thu hút tài lộc, vận may cho các thành viên trong gia đình:

 • Trước tiên, bạn nên đặt bài vị của Ngài vào vị trí trong cùng của bàn thờ. Sau đó, bạn nên đặt tượng Ngài ở tay trái và ở tay phải. Nếu có thêm Phật Di Lặc, bạn có thể đặt tượng Phật này trên nóc của bàn thờ.
 • Ba chum muối, gạo và nước cũng nên được đặt ở giữa để tạo ra sự cân bằng và thịnh vượng cho gia đình.
 • Lư hương nên được đặt ở vị trí giữa bàn thờ và bạn không nên xê dịch vị trí của lư hương. Theo quan điểm của các vị thầy phong thuỷ, việc xê dịch lư hương có thể gây xui xẻo cho con cháu trong gia đình
 • Bạn nên bày trí lọ hoa ở phía bên tay phải và không nên để hoa héo ở trên bàn thờ. Một số loại hoa thường được sử dụng để cúng trên bàn thờ là hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc hoa cẩm chướng.
 • Bát nước cúng nên được rắc các cánh hoa tươi lên và để phía trước bàn thờ.
 • Tượng cóc thiềm thừ đặt xoay về hướng cửa để giúp tài lộc dễ dàng đi vào nhà. Buổi tối, hãy xoay tượng cóc vào bên trong để giúp tài lộc được giữ trong nhà.
 • Đặt đĩa hoa quả ở phía tay trái của bàn thờ và nếu có tỳ hưu thì đặt hai bên ở phía trước bàn thờ.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí cho bàn thờ Thần Tiền trở nên đẹp hơn bằng cách sử dụng đèn chiêu tài, thỏi vàng, đồng tiền xu… những vật phẩm này không chỉ giúp cho không gian trở nên lung linh và sang trọng hơn mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cách thờ Thần Tiền đúng phong thủy không phải ai cũng biết

Tuy nhiên, để đạt được điều này, gia chủ cần chú ý đến những điều sau đây:

 • Cách thắp hương lúc mới lập bàn thờ cho Thần Tiền: Ở thời điểm mới lập bàn thờ, gia chủ cần thực hiện thắp 100 ngày nhang liên tục để tụ khí và tuyệt đối không được tắt đèn trên bàn thờ. Khi thờ cúng, gia chủ chỉ cần thay nước, thắp 1 nén hương mới mỗi ngày sau lễ 100 ngày. Nếu muốn khấn xin điều gì, gia chủ nên thắp ba cây hương theo hàng ngang.
 • Chăm sóc và bảo quản: Cần thường xuyên lau dọn và giữ cho bàn thờ sạch sẽ. Gia chủ có thể vệ sinh cho ông Thần Tiền bằng cách đem tượng rửa bằng nước hoa bưởi hoặc nước gừng pha rượu. Nhớ thắp nhang thỉnh xin sự cho phép trước khi hành động để tránh trách làm kinh động đến các Ngài.
 • Lễ vật thờ cúng: Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm cúng tế như đồ ngọt, hoa quả hoặc cúng thịt quay. Lưu ý là phải luôn giữ bàn thờ và vật phẩm gửi đến ngài sạch sẽ và trang nghiêm.

Những thông tin và lưu ý trong bài viết, hy vọng sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và có cách thờ cúng ông Thần Tiền hiệu quả. Đồng thời, đem lại niềm vui, may mắn, tài lộc cho gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với Bàn Thờ Tận Tâm để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Xem tiếp: Kích thước bàn thờ thần tài ông địa chuẩn phong thủy Lỗ Ban

Biên tập: Võ Văn Giáp – Bàn Thờ Tận Tâm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *