Bàn thờ quay ngang nhà đang là một sự lựa chọn của đa số các hộ gia đình. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn rằng liệu đặt bàn thờ gia tiên quay ngang nhà có hợp với phong thủy hay không? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây của Bàn Thờ Tận Tâm để tìm giải đáp cho vấn đề này.

Đặt bàn thờ quay ngang nhà có nên hay không?

Khi đã xác định vị trí cũng như không gian thờ cúng thì gia đình cần phải tìm hiểu về hướng đặt phong thủy bàn thờ hợp lý. Hướng đặt bàn thờ vô cùng quan trọng, quyết định đến sự linh thiêng thờ cúng và may mắn bình an cho gia chủ. Vì những lý do đó mà hầu hết gia đình nào cũng tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có quyết định bài trí bàn thờ.

Đại đa số những hộ dân ở vùng nông thôn đều xây nhà ngang đồng nghĩa với việc cửa nhà cũng sẽ nằm ngang. Vì vậy, việc đặt bàn thờ nằm ngang nhà là điều hợp lý.

Đặt bàn thờ quay ngang nhà có nên không

 

Lợi ích của việc đặt bàn thờ gia tiên quay ngang nhà

  • Để xua đuổi những điều xui rủi: Ông cha có quan điểm như thế này bởi lẽ cho rằng con người ta ra vào bằng cửa chính và những vong hồn, khí xấu cũng không ngoại lệ mà đi vào nhà cũng bằng cửa chính. Do đó, khi đặt bàn thờ quay ngang gian nhà sẽ giúp những vong hồn, vận xấu khi chuẩn bị bước vào nhà, tổ tiên sẽ có thể xua đuổi chúng đi ngay và không cho vào.
  • Giúp nơi thờ cúng được thoáng đãng, sáng sủa: Đặt bàn thờ theo hướng quay ngang nhà sẽ phù hợp cho những nơi thờ cúng có diện tích lớn. Đối với cách bày trí như thế này sẽ giúp gian nhà nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên. Mang lại cảm giác ấm áp, sáng sủa cho nơi thờ cúng linh thiêng, xua đi sự lạnh lẽo và nhiều ám khí.

Lưu ý khi đặt tủ thờ gia tiên ngang nhà để đảm bảo tài lộc

  • Không được đặt tủ thờ gia tiên ngược hướng nhà;
  • Hai bên bàn thờ không xung với cửa, đường cái;
  • Bài vị trên bàn thờ gia tiên không nên đặt gần tường;
  • Bên trái của bàn thờ cần đảm bảo sự sạch sẽ;
  • Không đặt bàn thờ ở gần những nơi kiêng kỵ như nhà tắm, nhà vệ sinh;
  • Tránh đặt bàn thờ ngay lối qua lại nhiều người;
  • Bên phải của tủ thờ quay ngang không được để các vật dụng đồ điện;
  • Không được đặt bàn thờ quay ngang nhà nhìn theo hướng Ngũ quỷ.

Lưu ý cần nhớ khi đặt tủ thờ ngang nhà để đảm bảo tài lộc

Những thông tin chia sẻ trên đây của Bàn Thờ Tận Tâm, quý gia chủ cũng đã thêm phần nào hiểu được kiểu đặt bàn thờ quay ngang nhà là hoàn toàn hợp lý. Nhưng khi đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí này thì cần phải lưu ý những điều cấm kỵ để đem lại sự may mắn cho gia đình. Nếu quý khách hàng đang cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ban biên tập: Võ Văn Giáp – Bàn Thờ Tận Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *