Kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban cho nhà ở, chung cư là một trong những công việc liên quan đến thế giới tâm linh vô cùng quan trọng. Bàn thờ, tủ thờ, sập thờ… đều phải có kích thước đúng chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban mới giúp ngôi nhà ngày một sinh khí, tài lộc dồi dào. Trái lại, bất ký một sai lầm nào dù nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng xấu đến phong vận hạn ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Cùng Bàn Thờ Tận Tâm tìm hiểu rõ hơn về kích thước tiêu chuẩn của từng loại bàn thờ để chọn đúng bàn thờ mà mình cần. Những yếu tố ảnh hưởng đến phong thuỷ của bàn thờ

Những yếu tố kích thước ảnh hưởng đến phong thuỷ của bàn thờ

Khi đóng tủ thờ hay lựa chọn mua tủ thờ, bàn thờ, gian án thờ… đều phải chú ý đến những yếu tố có thể ảnh hưởng đến phong thủy, từ đó ảnh hưởng đến phúc khí của cả gia đình. Trong phong thủy bàn thờ, có 3 điều chính yếu cần phải tuân thủ khi gia chủ bắt đầu lập bàn thờ cho nhà mình:

Kích thước bàn thờ đẹp theo thước lỗ ban: Thuật ngữ “thước lỗ ban” rất quen thuộc trong những việc xây dựng và đóng đồ nội thất như đóng bàn ghế, giường, tủ. Bàn thờ là nơi thờ cúng Thần Phật, Thổ Thần Thổ Địa, thờ Chúa, thờ tổ tiên, là nơi vô cùng linh thiêng nên càng phải chú trọng. Từng kích thước của bàn thờ đều có một ý nghĩa riêng theo thước lỗ ban – một loại thước được dùng làm quy chuẩn phong thủy cho đồ đạc trong gia đình.

Kích thước của bàn thờ đẹp theo thước lỗ ban phong thủy
Kích thước của bàn thờ đẹp theo thước lỗ ban phong thủy

Có những con số mang lại may mắn, tốt lành, trái lại có những con số lại rơi vào họa hại. Vì vậy, kích thước bàn thờ chuẩn là yếu tố tiên quyết khi lập gian thờ. Tuy nhiên, thước lỗ ban cũng có nhiều kích thước, mỗi loại phù hợp với những việc xây, sửa đồ đạc khác nhau. Chú ý và hiểu rõ về kích thước lỗ ban giúp gia chủ có được bàn thờ đúng kích thước dài – rộng – cao, rước may mắn tài lộc về nhà.

Hướng đặt bàn thờ: Bàn thờ phải được đặt theo hướng của tuổi và mệnh của gia chủ để sinh đại cát, đại quý. Hướng của bàn thờ là hướng ngược với hướng người đứng cầu khấn. Các hướng đẹp theo mệnh của gia chủ là:

 • Sinh Khí ( tốt nhất)
 • Phúc Đức
 • Thiên Y
 • Phục Vị.

Các hướng xấu cần tránh:

 • Tuyệt Mệnh (xấu nhất)
 • Họa Hại
 • Ngũ Quỷ
 • Lục Sát

Theo ngũ hành, gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh để chọn hướng phù hợp:

 • Người Đông tứ mệnh hợp với hướng Đông tứ trạch (các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc)
 • Người Tây tứ mệnh hợp với hướng Tây tứ trạch (các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam)

Vị trí đặt bàn thờ không phạm phong thuỷ: Bàn thờ ngoài đặt đúng hướng còn phải lưu ý tránh những vị trí phạm tâm linh hay phạm phong thủy. Những vị trí này không tốt về bản chất và có tác động một trường năng lượng không tốt về tâm linh. Nếu gia chủ đặt sai vị trí cho bàn thờ tại gia. Thay vì mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc lại có thể gây suy giảm, kiệt quệ hoặc những bất ý cho gia chủ trong cuộc sống.

Vị trí đặt bàn thờ, tủ thờ chuẩn, không phạm phong thuỷ
Vị trí đặt bàn thờ, tủ thờ chuẩn, không phạm phong thuỷ

Những vị trí “phạm phong thủy” khi đặt bàn thờ hoặc gian thờ:

 • Cạnh lối đi: đây là khu vực thường xuyên có người đi lại nên mất tính an tĩnh, tôn nghiêm
 • Đối diện nhà bếp: gây hỏa sát nặng, gia đạo bất hòa, vận thế không ổn định, giảm sút.
 • Đối diện nhà vệ sinh hoặc phía sau bàn thờ là nhà vệ sinh: đặt bàn thờ đối diện nhà tắm hay nhà vệ sinh phạm tối kỵ về vô lễ với Thần Phật, bất hiếu với gia tiên. Vì đây được xem là nơi “không sạch”, có uế khí sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm của việc thờ tự.
 • Đối diện cửa: bàn thờ mang tính âm, cửa chính hoặc cửa sổ mang tính dương. Đặt bàn thờ xung với cửa làm mất cân bằng
 • Dưới chân cầu thang: gầm cầu thang là góc khuất, tối và tụ khí. Hơn nữa, việc bước đi trên cầu thang mỗi ngày, bên dưới là bàn thờ là điều đại kỵ.
 • Phía sau bàn thờ là phòng ngủ: không tốt cho đời sống vợ chồng.

Thước lỗ ban là gì? Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban: Thước lỗ ban là một phát minh của ông tổ nghề mộc người Trung Quốc tên là Lỗ Ban. Thước lỗ ban được dùng để đo đạc trong xây dựng nhà cửa (Dương Trạch), mộ phần (Âm Trạch) hay xây dựng (Thông Thủy). Trên thước không chỉ chia theo kích thước như thông thường mà những kích thước này được ứng theo từng cung phong thủy tốt – xấu giúp người xây dựng lựa chọn phù hợp với mong muốn, ước nguyện hoặc và tránh tai họa. Có 3 loại thước lỗ ban, mỗi loại được áp dụng trong mục đích xây dựng và đo đạc khác nhau:

 • Thước lỗ ban 42,9cm – dương trạch: dùng để đo đồ đạc nội thất (dạng khối đặc) trong nhà như giường, tủ, bàn ghế, bếp, bậc thang…
 • Thước lỗ ban 52,2cm – thông thủy: dùng để đo các khoảng rỗng trong nhà như các loại cửa (cửa chính, cửa sổ…), giếng trời, chiều cao tầng trong nhà…
 • Thước lỗ ban 38,8cm – âm trạch: dùng để đo các đồ đạc liên quan đến yếu tố âm hay tâm linh như mồ mả, tủ thờ, bàn thờ…

Từ xa xưa, ngoài thước lỗ ban cũng có một số loại thước phong thủy khác có những chia số kích thước về địa lý và phong thủy như thước Đinh Lan, thước Áp Bạch… nhưng thước lỗ ban từ ông tổ nghệ mộc Lỗ Ban vẫn được đại đa số người áp dụng.

Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban trong đo đạc bàn thờ
Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban trong đo đạc bàn thờ

Mỗi con số trên thước đều tương ứng nằm trên cung phong thủy tốt – xấu. Bàn thờ là vật dụng tâm linh nên khi đóng tủ thờ hay mua tủ thờ, kích thước dài rộng cao được áp dụng theo thước lỗ ban 38,8cm (hay còn gọi là thước lỗ ban 39). Các cung trên thước lỗ ban 38,8cm có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy:

 • Cung Đinh chủ về may mắn
 • Cung Hại chủ về họa vì lời nói.
 • Cung Vượng chủ về đức từ trời.
 • Cung Khổ chủ về mất của.
 • Cung Nghĩa chủ về cát, lành.
 • Cung Quan chủ về giàu có.
 • Cung Tử chủ về xa quê hương.
 • Cung Hưng chủ về đỗ đạt.
 • Cung Thất chủ về cô đơn.
 • Cung Tài chủ về phúc đến.

Bàn thờ kích thước chuẩn phong thuỷ quan trọng như thế nào? Bất cứ khi nào xây nhà, gia chủ rất quan tâm đến kích thước bàn thờ. Đây là nơi mang yếu tố tâm linh quan trọng nhất, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống như sức khỏe, vận may, tài lộc…

 • Bàn thờ có nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn, giúp đáp ứng những yêu cầu khác nhau về không gian nhà ở (rộng/ hẹp) mà vẫn đảm bảo tính phong thủy.
 • Kích thước chuẩn phong thủy thể hiện tôn nghiêm, kính trọng, những lời cầu khấn của gia đình được ông bà tổ tiên chứng giám, phù hộ.
 • Bàn thờ phong thủy chuẩn kích thước mang lại bình an, sức khỏe, rước tài lộc, may mắn và ngày càng đại cát, thăng hoa trong sự nghiệp.
Bàn thờ có kích thước chuẩn phong thuỷ vô cùng quan trọng
Bàn thờ có kích thước chuẩn phong thuỷ vô cùng quan trọng

Trong khi đó, nếu không am hiểu và tùy ý lựa chọn kích thước bàn thờ sai chuẩn, có thể chúng rơi vào các cung “đại kỵ” sẽ khiến gia đạo bất hòa, mất an, sự nghiệp tiêu tán, sức khỏe tuột dốc thậm chí ảnh hưởng đến an toàn tính mạng.

Kích thước phổ biến các loại bàn thờ và mẫu chuẩn nhất 2024

Có nhiều loại bàn thờ như bàn thờ Phật, bàn thờ tổ tiên, bàn thờ treo, bàn thờ nhị cấp, tam cấp… Mỗi loại có kích thước chuẩn khác nhau, với ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Kích thước bàn thờ treo thích hợp cho chung cư

Bàn thờ treo thường được dùng để thờ Phật, bàn thờ gia tiên, sử dụng cho không gian nhà có diện tích hạn chế. Bàn thờ treo có kích thước nhỏ, thiết kế gọn.

Mẫu bàn thờ treo tường cho chung cư theo kích cỡ phong thủy đẹp
Mẫu bàn thờ treo tường cho chung cư theo kích cỡ phong thủy đẹp

Kích thước chuẩn phong thủy cho bàn thờ treo:

Chiều sâu

Chiều rộng

480mm Hỷ sự 810mm Tài vượng
480mm Hỷ sự 880mm Tiến bảo
495mm Tài vượng 950mm Tài vượng
560mm Tài vượng 950mm Tài vượng
610mm Tài lộc 1070mm Quý tử

Kích thước cho bàn thờ đứng, tủ thờ gỗ, nhị cấp, tam cấp

Lựa chọn kích thước tủ thờ gỗ luôn được nhiều gia đình quan tâm, vì mẫu bàn thờ này được lựa chọn phổ biến. Bàn thờ đứng, tủ thờ, bàn thờ nhị cấp, tam cấp… được sử dụng cho không gian thờ cúng Thần Phất, gia tiên, Thần Mẫu… Chiều cao phổ biến của các loại tủ thờ này là 1m27 (1270mm) phù hợp phong thủy lỗ ban.

Mẫu đẹp về kích thước cho bàn thờ đứng, tủ thờ gỗ, nhị cấp, tam cấp
Mẫu đẹp về kích thước cho bàn thờ đứng, tủ thờ gỗ, nhị cấp, tam cấp

Ngoài chiều cao, chiều sâu và rộng của tủ thờ cũng cần nằm trong các cung tốt của thước lỗ ban.

Chiều sâu Chiều rộng
610mm Tài lộc 890mm Thêm phúc
610mm Tài lộc 1070mm Quý tử
610mm Tài lộc 1270mm Tiến Bảo
610mm Tài lộc 1530mm Lục hợp
610mm Tài lộc 1760mm Tiến Bảo
670mm Quý tử 1530mm Lục hợp
670mm Quý tử 1760mm Tiến Bảo
810mm Đăng khoa 1950mm Đỗ đạt

Bàn thờ nhị cấp được chia thành cấp thượng và cấp hạ:

Cấp thượng chiều cao là 200mm hoặc 300mm, chiều sâu là 380mm, 450mm hoặc 500mm
Cấp hạ chiều sâu của cấp hạ thường là 1170mm hoặc 1270mm

Bàn thờ tam cấp được chia thành cấp thượng, cấp trung và cấp hạ:

Cấp thượng chiều cao 200mm hoặc 300mm, chiều sâu 380mm, 450mm hoặc 500mm
Cấp trung chiều cao là 200mm hoặc 300mm, chiều sâu là 300mm hoặc 380mm
Cấp hạ chiều sâu là 1470mm hoặc 1570mm
HOT: 99+ mẫu tủ thờ gỗ đẹp xịn hiện đại & giá rẻ hot nhất TẠI ĐÂY

Kích thước bàn thờ cho Ông Địa Thần Tài

Một loại bàn thờ khác là bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Khác với bàn thờ Phật và gia tiên, bàn thờ Thần Tài Thổ địa nhỏ hơn và được đặt dưới đất. Các gia đình kinh doanh rất thường lập bàn thờ Thổ Địa Thần Tài để mưu cầu việc kinh doanh phát triển

Mẫu tủ thờ Thần Tài Thổ Địa theo kích thước Lỗ Ban chuẩn nhất
Mẫu tủ thờ Thần Tài Thổ Địa theo kích thước Lỗ Ban chuẩn nhất

Kích thước bàn thờ phổ biến (Chiều ngang x chiều sâu x chiều cao): 480 x 480 x 680mm; 680 x 680 x 1080mm, 810 x 810 x 1080mm…

Chi tiết: Kích thước bàn thờ thần tài ông địa

Kích thước bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật phổ biến chọn theo các cung tốt như Đại cát, Quý tử, Phú quý, Tiến bảo…:

 • Kích thước được lựa chọn nhiều nhất là Sâu 610mm (Tài lộc) x Rộng 1070mm (Quý tử);
 • Kích thước này vừa phải, hài hòa với không gian, đủ diện tích để bày biện lễ vật cúng và các vật phẩm bàn thờ khác;
 • Ngoài ra, có thể lựa chọn kích thước chủ thiên về Tài Vượng: 560x950mm; 495x950mm.
Mẫu kích thước tủ thờ Phật đẹp nhất nhất hiện nay
Mẫu kích thước tủ thờ Phật đẹp nhất nhất hiện nay

Kích thước cho bàn thờ gia tiên

Thờ cúng tổ tiên thường phổ biến sử dụng tủ thờ, bàn thờ đứng, bàn thờ nhị hoặc tam cấp. Một số gia đình sử dụng bàn thờ treo khi chỉ thờ 1 hoặc 2 ông bà (không phải thờ cả dòng tộc).

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, có kích thước hợp phong thủy thờ cúng
Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, có kích thước hợp phong thủy thờ cúng

Lưu ý khi chọn kích thước bàn thờ, tuân thủ kích thước phong thủy chiều cao – chiều sâu – chiều rộng theo thước lỗ ban của các loại bàn thờ treo, tủ thờ, tủ bàn thờ… Chiều cao phổ biến là 1270mm. Ngoài ra, tùy thuộc vào không gian và gia phả thờ, chiều rộng bàn thờ tổ tiên phổ biến kích thước: 1270mm, 1530mm, 1750mm, 1970mm

Nên xem: Cách bố trí bàn thờ Phật và gia tiên chung rước tài lộc may mắn

Cách tra kích thước bàn thờ chuẩn phong thuỷ lỗ ban và ý nghĩa từng cung trên thước lỗ ban

Bàn thờ được thiết kế có chiều rộng – sâu – cao hài hòa nhằm đảm bảo diện tích thờ cúng phù hợp và đảm bảo ứng với các cung tốt.

 • Để bày biện vật phẩm thờ cúng và đồ thờ cũng đầy đủ, chuẩn mực nhất, chiều sâu bề mặt bàn thờ là 1170mm hoặc 1270mm sẽ phù hợp nhất.
 • Đối với bàn thờ chỉ đặt ảnh thờ sẽ phù hợp với chiều sâu 810mm và 970mm.
 • Đối với bàn thờ không đặt ảnh thờ (dành cho không gian nhà nhỏ hẹp) sẽ phù hợp với chiều sâu mặt bàn thờ là 610mm, 690mm hay 810mm.

Kích thước chuẩn bàn thờ và ý nghĩa từng cung

Trên thước lỗ ban 38,8cm đo đạc Âm trạch (dùng để đo kích thước bàn thờ), các cung tốt – xấu ứng mang những ý nghĩa như bảng dưới đây:

Cung Ý nghĩa
Đinh ●      Phúc tinh ●      Cấp đệ (Thi cử đỗ đạt) ●      Tài vượng ●      Đăng khoa (Thi đỗ)
Hại ●      Khẩu thiệt ●      Lâm bệnh ●      Tử tuyệt (Đoạn tuyệt con cháu) ●      Họa chí (Tai họa đến bất ngờ)
Vượng ●      Thiên đức ●      Hỷ sự ●      Tiến bảo (Tiền của đến) ●      Thêm phúc
Khổ ●      Thất thoát ●      Quan quỷ (Tranh chấp, kiện tụng) ●      Kiếp tài (Bị cướp của) ●      Vô tự (Không có con nối dõi)
Nghĩa ●      Đại cát ●      Tài vượng ●      Lợi ích ●      Thiên khố (Kho báu trời cho)
Quan ●      Phú quý ●      Tiến bảo (Được của quý) ●      Tài lộc (Hoạch tài) ●      Thuận khoa (Thi đỗ)
Tử ●      Ly hương ●      Tử biệt ●      Thoát đinh (Con trai mất) ●      Thất tài
Hưng ●      Đăng khoa (Thi cử đỗ đạt) ●      Quý tử ●      Thêm đinh (Có thêm con trai) ●      Hưng vượng
Thất ●      Cô quả ●      Lao chấp (bị tù đày) ●      Công sự (Dính dáng tới chính quyền) ●      Thoát tài
Tài ●      Nghinh phúc ●      Lục hợp ●      Tiến bảo ●      Tài đức

Trong bảng trên, các kích thước rơi vào cung Đinh, Vương, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài (màu đỏ) là cung tốt, rơi vào cung Hại, Khổ, Tử, Thất (màu đen) là các cung xấu. Cứ sau 38,8cm (39cm), chu kỳ các cung được lặp lại cho đến khi hết chiều dài của thước.

Cách tra kích thước bàn thờ theo chuẩn lỗ ban và lưu ý:

Trước đây, thước phong thủy lỗ ban là thước gỗ. Tuy nhiên, hiện nay thước được tích hợp trong các loại thước rút dây loại 5m, 7m hay 10m tiện cho việc sử dụng và tra cứu. Khi sử dụng, chọn kích thước bàn thờ rơi đúng vào các ô màu đỏ (bao gồm cả cung to lẫn cung nhỏ) là những cung tốt. Tùy thuộc vào mong ước của gia chủ mà chọn vào ô màu đỏ nào.

Bảng tra kích thước lỗ ban cho bàn thờ phong thủy theo thước lỗ ban 38,8cm (thước 39cm):

BẢNG TRA THƯỚC LỖ BAN 38.8 CM
Đinh Hại Vượng Khổ Nghĩa Quan Tử Hưng Thất Tài
Từ Đến Từ Đến Từ Đến Từ Đến Từ Đến Từ Đến Từ Đến Từ Đến Từ Đến Từ Đến
0 3.88 3.89 7.76 7.77 11.64 11.65 15.52 15.53 19.4 19.41 23.28 23.29 27.16 27.17 31.04 31.05 34.92 34.93 38.8
38.8 42.68 42.69 46.56 46.57 50.44 50.45 54.32 54.33 58.20 58.21 62.08 62.09 65.96 65.97 69.84 69.85 73.72 73.73 77.6
77.6 81.48 81.49 85.36 85.37 89.24 89.25 93.12 93.13 97 97.01 100.9 100.9 104.8 104.8 108.6 108.7 112.5 112.5 116.4
116.4 120.3 120.3 124.2 124.2 128 128.1 131.9 131.9 135.8 135.8 139.7 139.7 143.6 143.6 147.4 147.5 151.3 151.3 155.2
155.2 159.1 159.1 163 163 166.8 166.9 170.7 170.7 174.6 174.6 178.5 178.5 182.4 182.4 186.2 186.3 190.1 190.1 194
194 197.9 197.9 201.8 201.8 205.6 205.7 209.5 209.5 213.4 213.4 218.3 217.3 221.2 221.2 225 225.1 228.9 228.9 232.8
232.8 236.7 236.7 240.6 240.6 244.4 244.5 248.3 248.3 252.2 252.2 256.1 256.1 260 260 263.8 263.9 267.7 267.7 271.6
271.6 275.5 275.5 279.4 279.4 283.2 283.3 287.1 287.1 291 291 294.9 294.9 298.8 298.8 302.6 302.7 306.5 306.5 310.4

Ngoài ra, có thể tra cứu kích thước phong thủy TẠI ĐÂY hoặc bằng các trang web, phần mềm tra cứu điện tử khác. Chỉ cần nhập kích thước mong muốn, phần mềm sẽ hiển thị kết quả tốt hay xấu và giải nghĩa. Những lưu ý khi chọn kích thước bàn thờ: Khi chọn kích thước bàn thờ, ngoài chiều sâu và chiều ngang, chiều cao của bàn thờ cũng khá quan trọng. Tủ thờ hay bàn thờ đứng, chiều cao có thể dễ dàng đo đạc trong khi đó, bàn thờ treo thường chỉ được chú ý chiều ngang và sâu. Nhưng như vậy là chưa đủ mà còn phải chú ý: – Khi lập bàn thờ treo, chiều cao được tính từ nền nhà đến vị trí treo bàn thờ. Mỗi gia đình có chiều cao bức tường khác nhau, vì vậy phải tính toán sao cho hài hòa không gian và tốt về phong thủy.

 • Tường thấp: chiều cao bàn thờ là 1720mm, 1730mm, 1760mm;
 • Tường trung bình: chiều cao bàn thờ là 1930mm, 1935mm, 1975mm
 • Tường cao: chiều cao bàn thờ là 2110mm, 2120mm, 2150mm, 2160mm

– Xác định khu vực đặt gian thờ, vị trí, hướng… để chọn kích thước bàn thờ, tủ thờ phù hợp với không gian nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm của nơi thờ cúng và tính thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà. – Đối với bàn thờ có diện tích mặt bàn nhỏ, nên bày biển vật phẩm thờ cúng có kích thước nhỏ phù hợp và tránh bày biện những đồ không cần thiết.

Những điều cần lưu ý khi chọn kích thước bàn thờ
Những điều cần lưu ý khi chọn kích thước bàn thờ

Sau những chia sẻ từ bài viết kích thước bàn thờ tại Tận Tâm, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích trong việc thờ cúng tại gia. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên viên kinh nghiệm và tận tình.

Mời xem tiếp: Cúng ông táo ở bếp hay trên bàn thờ? Vị trí đặt bàn thờ ông táo theo chuyên gia phong thuỷ

Biên tập: Võ Văn Giáp – Bàn Thờ Tận Tâm

Kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban là như thế nào?

Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban là bàn thờ được thiết kế chiều rộng x sâu x cao phù hợp với không gian thờ cúng và tương ứng với các cung tốt được quy định trong thước Lỗ Ban.
Ví dụ: Kích thước chuẩn phong thủy cho bàn thờ gia tiên và phụ thuộc vào không gian thờ thì chiều cao phong thủy phổ biến sẽ là 1270mm tương ứng với chiều rộng 1270mm, 1530mm, 1750mm, 1970mm…

Thế nào là kích thước bàn thờ treo chung cư chuẩn?

Bàn thờ treo thường được dùng để thờ Phật, bàn thờ gia tiên, thường được sử dụng cho không gian nhà có diện tích hạn chế. Bạn có thể lựa chọn một trong các kích thước dưới đây.
Thông thường bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử); Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng); Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng); Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo); Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng).

Kích thước bàn thờ Phật như thế nào để phong thuỷ?

Bàn thờ Phật phổ biến chọn theo các cung tốt như Đại cát, Quý tử, Phú quý, Tiến bảo… Kích thước này vừa phải, hài hòa với không gian, đủ diện tích để bày biện đồ cúng và các vật phẩm bàn thờ khác.
Ví dụ: Kích thước bàn thờ chuẩn được lựa chọn nhiều nhất là: Sâu 610mm (Tài lộc) x Rộng 1070mm (Quý tử); kích thước thiên về Tài Vượng: 560mm x 950mm; 495mm x 950mm.

Kích thước bàn thờ chuẩn cho Thần Tài Ông Địa bao bao nhiêu?

Bàn thờ Thần Tài Thổ địa nhỏ hơn bàn thờ gia tiên và được đặt dưới đất. Các gia đình kinh doanh thường lập bàn thờ Thổ Địa Thần Tài để cầu cho việc kinh doanh phát triển hay buôn may bán đắt.
Kích thước phổ biến theo thứ tự Ngang x Sâu x Rộng: 480 x 480 x 680mm (Hỷ sự – Thêm đinh); 610 x 610 x 880mm (Hoạnh tài – Tiến bảo); 680 x 680 x 1080mm (Thêm đinh – Hưng vượng); 810 x 810 x 1080mm (Đăng khoa – Hưng vượng).

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *