100+ mẫu bàn thờ gia tiên đẹp phù hợp với mọi không gian

100+ mẫu bàn thờ gia tiên đẹp phù hợp với mọi không gian

Nói đến văn hóa tín ngưỡng của người Việt từ xưa đến nay, phong tục thờ cúng tổ tiên là một nghi lễ phản ánh đạo lý hiếu kính đậm tính nhân văn nhất. Do vậy, không kể địa vị xã hội, không kể giàu sang hay nghèo khó, bàn thờ gia tiên vẫn là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam.

Xuôi theo dòng chảy của xã hội hiện đại, ngày nay người ta càng chú trọng vào việc thiết kế và xây dựng không gian thờ cúng. Việc lựa chọn bàn thờ gia tiên đẹp luôn là mong muốn của mọi gia chủ. Trong bài viết này, Bàn Thờ Tận Tâm sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về bàn thờ gia tiên và gợi ý các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp nhất hiện nay!

Bàn thờ gia tiên – nơi gìn giữ truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt

Không cần mâm cao cỗ đầy, không cần sơn hào hải vị, đôi khi chỉ cần một nén hương dâng lên bàn thờ gia tiên trong ngày giỗ, ngày lễ  Tết cũng thể hiện được trọn vẹn đạo chữ hiếu của con cháu đối với cội nguồn và những người thân đã khuất của mình.

Bàn thờ gia tiên là gì?

Văn hóa phương Đông nói chung, Việt Nam nói riêng luôn rất coi trọng nghi thức tâm linh thờ cúng ông bà tổ tiên. Phong tục này đã tồn tại và được duy trì tại nước ta từ hàng ngàn năm về trước. Trong tâm thức của người VIệt luôn có một niềm tin rằng có một thế giới song song cùng thế giới thực tại. Thế giới đó là nơi sinh sống của những người đã mất.

Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên, Tránh những điều kiêng kỵ không lành

Việc thờ cúng có thể giúp người dương kết nối với người âm. Và đó cũng là một phương thức nhằm tỏ lòng hiếu kính và biết ơn đối với người đã khuất.

Bàn thờ gia tiên là một không gian chuyên biệt phục vụ cho mục đích thờ cúng. Là nơi để con cháu dâng lên những nén hương, mâm cỗ nhằm tưởng nhớ và gửi gắm những thông điệp đến tổ tiên, ông bà, những người thân ruột thịt đã khuất.

Tùy vào điều kiện và văn hóa của từng gia đình mà bàn thờ gia tiên sẽ được bố trí không giống nhau. Nhưng điểm chung đều có bài vị, hương án, bát hương, ấm chén, bình rượu, chân nến…

Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên

 “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống được gìn giữ và phát triển từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Nét đẹp này lại càng được thể hiện mạnh mẽ hơn với những người đã khuất. Đó cũng chính là lý do bàn thờ gia tiên luôn là một vật dụng thiết yếu có mặt ở mọi gia đình. Thông qua vật dụng này, con cháu có thể biểu hiện lòng tôn kính và tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà.

Bằng việc thắp hương và cúng bái, con cháu sẽ gửi gắm những nguyện vọng của mình với tổ tiên ông bà. Mong muốn những người thân đã khuất sẽ phù hộ độ trì, chở che bảo vệ cho bản thân và gia đình.

Người lập bàn thờ

Phong tục thờ cúng gia tiên càng được chú trọng hơn vào những dịp ngày Rằm, mồng Một, lễ Vu Lan, Tết Cổ Truyền… Ở những ngày này, bàn thờ gia tiên luôn được sửa soạn tươm tất, con cháu tự tay chuẩn bị mâm cỗ đầy, hương hoa nước trà có đủ để dâng lên gia tiên của mình.

Thời gian trôi qua, quan niệm và cách thức thờ cúng tổ tiên của người Việt có lẽ đã có nhiều thay đổi. Thế nhưng về mặt ý nghĩa vẫn còn giữ nguyên trọn vẹn. Người Việt luôn xem việc thờ cúng tổ tiên là một nguyên tắc lớn trong đạo đức của nhân sinh. Là hình thức thể đạo chữ hiếu đối với bậc sinh thành.

Làn khói từ những nén hương thơm được ví như sợi dây vô hình kết nối hai thế giới âm – dương. Là lời mời để tổ tiên ông bà có thể về thụ lễ của con cháu. Là cơ hội để con cháu nhắn gửi lòng thương nhớ và tình cảm của mình đến với tổ tiên.

Kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn lỗ ban

Việc chọn kích thước bàn thờ gia tiên cũng quan trọng không kém so với việc chọn vị trí và hướng lập bàn thờ. Kích thước cần hợp phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

Kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban còn phụ thuộc vào diện tích không gian thờ cúng và cách đặt bàn thờ. Chẳng hạn như những chung cư có diện tích hẹp thì nên chọn bàn thờ gia tiên có kích thước bé hơn nhà đất thông thường. Dưới đây là kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn lỗ ban phổ biến nhất:

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường phù hợp với những diện tích phòng thờ hạn chế. Loại bàn thờ này có nhiều kích thước đa dạng, nhưng hầu hết đều được thiết kế chuẩn lỗ ban và tốt cho phong thủy.

 • Kích thước 610mm x 1070mm: Thuộc cung Tài Lộc và Quý Tử.
 • Kích thước 560mm x 950mm: Thuộc cung Tài Vượng và Tài Vượng.
 • Kích thước 495mm x 950mm: Thuộc cung Tài Vượng và Tài Vượng.
 • Kích thước 480mm x 880mm: Thuộc cung Hỷ Sự và Tiến Bảo.
 • Kích thước 480mm x 810mm: Thuộc cung Hỷ Sự và Tài Vượng.

Kích thước bàn thờ để đất, tủ thờ

Kích thước bàn thờ để đất, tủ thờ

Bàn thờ để đất hay bàn thờ đứng, tủ thờ là mẫu bàn thờ gia tiên thích hợp với nhiều không gian thờ tự. Kích thước phong phú và rất hợp phong thủy để mang lại những điều tốt lành cho gia chủ.

 • Kích thước 61cm x 89cm: Thuộc cung Tài Lộc và Thêm Phúc.
 • Kích thước 61cm x 107cm: Thuộc cung Tài Lộc và Thêm Đinh.
 • Kích thước 61cm x 127cm: Thuộc cung Tài Lộc và Tiến Bảo.
 • Kích thước 61cm x 153cm: Thuộc cung Tài Lộc và Lục Hợp.
 • Kích thước 61cm x 176cm: Thuộc cung Tài Lộc và Tiến Bảo.
 • Kích thước 67cm x 153cm: Thuộc cung Quý Tử và Lục Hợp.
 • Kích thước 67cm x 176cm: Thuộc cung Quý Tử và Tiến Bảo.
 • Kích thước 81cm x 195cm: Thuộc cung Đăng Khoa và Đỗ Đạt.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Bên cạnh việc tìm mua mẫu bàn thờ gia tiên phù hợp thì gia chủ nên biết rõ bàn thờ gia tiên gồm những gì để đảm bảo được trọn vẹn ý nghĩa của nơi thờ cúng. Cụ thể bàn thờ gia tiên cần đảm bảo những vật dụng cơ bản như sau:

 • Bát hương
 • Chóe thờ
 • Mâm bồng
 • Nậm rượu
 • Kỷ chén thờ
 • Lọ hoa
 • Ống hương
 • Đèn dầu và chân nến
 • Bộ đỉnh hạc
 • Đĩa trầu cau
 • Ấm chén thờ
 • Ảnh thờ

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Lựa chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên đảm bảo chuẩn phong thủy. Không phạm lỗi đại kỵ dẫn đến những điều đen đủi và không may cho gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên

Tùy vào bàn thờ gia tiên đặt ở chung cư hay nhà ở thông thường để lựa chọn vị trí sao cho phù hợp. Cụ thể như sau:

Các phòng trong chung cư thường được thiết kế chung một mặt sàn. Diện tích sống thường hẹp hơn so với nhà đất thông thường. Do vậy, các mẫu bàn thờ gia tiên treo tường được được ưa chuộng để tiết kiệm không gian.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên

Bàn thờ treo tường có thể treo ở phòng khách, bên trái hoặc bên phải tivi, bên trên khu vực bàn ăn hoặc bên trên sofa đều được.

Nếu chọn tủ thờ gia tiên thì nên đặt một bên sofa hoặc kệ tivi. Bên cạnh đó, có thể thiết kế thêm một khoảng không gian riêng để đặt tủ thờ. Quan trọng là cần có những vách ngăn phòng thờ để tạo nên sự trang nghiêm và tôn kính cho không gian thờ cúng.

Với nhà ở thông thường, nếu là nhà cấp 4 thì nên đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm phòng khách. Hoặc xây dựng một phòng thờ riêng để đặt bàn thờ. Với nhà cao tầng thì nên đặt bàn thờ ở tầng cao nhất.

Có thể bạn cần: Cách bố trí bàn thờ Phật và gia tiên chung rước tài lộc may mắn

Hướng đặt bàn thờ gia tiên

Gia chủ cần chú trọng đến yếu tố phong thủy nhằm đảm bảo bàn thờ đặt đúng hướng. Gia chủ với mệnh Đông Tứ Trạch sẽ đặt bàn thờ hướng với gia chủ mệnh Tây Tứ Trạch. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần để ý đến hướng bàn thờ theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát” để giúp mang lại may mắn và tài lộc. Nguyên tắc này nghĩa là bàn thờ không chỉ có vị trí tốt mà còn cần nhìn ra hướng tốt, hợp với cung mệnh và tuổi của gia chủ. Bàn thờ gia tiên tốt nhất nên đặt đối diện với cửa ra vào. Bởi hướng này giúp hài hòa phương vị, là hướng cực kỳ xuất sắc trong phong thuỷ. 

vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Đồng thời, gia chủ cần tránh những đại kỵ sau khi chọn hướng lập bàn thờ gia tiên: 

 • Tránh lập bàn thờ nhìn ra các hướng Tây Nam, Đông Bắc. Vì đây là hai hướng Ngũ Quỷ. 
 • Tránh đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc và ngược lại. 

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, xác định hướng của bàn thờ gia tiên nên dựa theo hướng của gia chủ trong ngôi nhà. 

 • Gia chủ mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc: Đặt bàn thờ các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. 
 • Gia chủ mệnh Thổ, Kim: Đặt bàn thờ các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, đầy đủ nhất

Người ta quan niệm rằng, bàn thờ không chỉ đẹp mà nếu được trang hoàng đầy đủ với các lễ vật, bài trí đúng cách sẽ giúp con cháu được “hưởng lộc” nhiều hơn. Dưới đây là cách bài trí bàn thờ gia tiên với những vật phẩm cơ bản nhất:

Di ảnh: là chân dung ảnh thờ những người thân đã khuất. Do vậy việc bài trí di ảnh sao cho chuẩn phong thủy rất quan trọng. Đó là hình ảnh mà con cháu thường nhìn để thành tâm báo hiếu. Thường thì cần bài trí di ảnh theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”, nghĩa là nhìn từ ngoài vào di ảnh của người nam thì đặt ở bên phải, người nữ thì đặt ở bên trái.

Nếu thờ cúng nhiều thế hệ thì phải đặt các di ảnh của thế hệ trước trên một bậc với người thế hệ sau. Lưu ý, làm di ảnh với kích thước đảm bảo hài hòa và cân đối với không gian diện tích bàn thờ.

Bát hương: đây là nơi cư ngụ của thần linh, là trung gian liên hệ giữa thế giới trần gian và âm thế. Thông qua bát hương, con cháu trong gia đình có thể gửi gắm tâm tư, ý nguyện của mình đến những người đã khuất. Do vậy bài trí bát hương cũng cần được chú trọng.

Đồ thờ cúng

Bát hương nên được đặt ở trung tâm bàn thờ. Tùy vào từng gia đình, số lượng bát hương có thể khác nhau nên cách bố trí cũng không giống nhau. Nếu thờ nhiều bát hương thì bát hương trung tâm sẽ cần kích thước lớn hơn những bát hương còn lại.

Lưu ý, số lượng bát hương trên bàn thờ gia tiên nên là số lẻ. Tuyệt đối không tùy ý di chuyển hoặc xê dịch bát hương khi đã bài trí xong.

Đèn thờ: thường có hai loại chính, đèn Lưỡng Nghi và đèn Thái Cực. Cụ thể, đèn Thái Cực thường đặt ở trung tâm bàn thờ và bên dưới khám thờ. Ánh sáng nên chọn màu vàng yếu hoặc màu đỏ, không sáng chói. Nên ưu tiên dùng đèn điện.

Đèn Lưỡng Nghi là loại đèn chính của bàn thờ, thường được bố trị hai bên bình hương. Trong nhìn ra, đèn phía tay trái là biểu tượng của Mặt Trời, đèn phía bên phải là biểu tượng của Mặt Trăng. Đa phần, được thắp sáng vào những ngày cúng.

Đỉnh hương: có thể có hoặc không tùy vào điều kiện của từng gia đình. Đỉnh hương nếu có thì nên đặt ở trung tâm bàn thờ, hai bên là hai đôi chân nến và đôi hạc bằng đồng. Đỉnh hương được sử dụng để đốt gỗ trầm, làm gia tăng thêm tính trang nghiêm và ấm cúng cho không gian thờ tự.

Kỷ thờ – chén thờ: nên được bài trí phía trước bình hương từ ngoài nhìn vào. Có thể bài trí kỷ thờ với số lượng lẻ, 3 hoặc 5 chiếc. Nên sử dụng kỷ thờ làm từ vật liệu đồng hoặc gốm sứ Bát Tràng là tốt nhất.

Bình hoa – mâm quả: hoa phải luôn được cắm vào bình, mâm quả cần đầy đủ và sum suê vào những ngày lễ Tết hay giỗ chạp. Những ngày thường nếu có điều kiện, gia chủ cũng có thể cắm hoa tươi vào bình. Về cách bài trí, cần đặt theo nguyên tắc “Đông bình, Tây quả”, nghĩa là bình hoa phải, mâm quả trái. Tuyệt đối không sử dụng hoa giả hay trái cây giả để đặt lên bàn thờ.

Cách trang trí bình hoa, mâm quả trên bàn thờ gia tiên

Nên xem: Cắm hoa bàn thờ gia tiên, Điều nhỏ nhặt quan trọng!

Việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp cần đảm bảo tính sang trọng và nghiêm trang. Mặc dù vậy, không phải bất cứ vật dụng nào cũng có thể bài trí lên bàn thờ gia tiên. Trong đó, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

 • Không trang trí bàn thờ gia tiên với các vật phẩm quá cầu kỳ, cho cảm giác rối mắt và lòe loẹt.
 • Luôn duy trì những yếu tố truyền thống khi bày trí bàn thờ.
 • Trang trí bàn thờ gia tiên cần đảm bảo giản dị, cân đối, kín đáo nhưng vẫn toát lên được vẻ gần gũi.
 • Không dùng những vật phẩm mang hành âm nhiều trong phòng thờ hoặc trên bàn thờ gia tiên.

100+ mẫu bàn thờ gia tiên giá rẻ phù hợp với nhiều không gian thờ tự

Với ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, bàn thờ gia tiên đã và đang là vật dụng thiết yếu đối với mọi gia đình Việt Nam. Nếu như trước đây bàn thờ gia tiên thường khá đơn giản và nhỏ nhắn. Thì ngày nay, ở một xã hội hiện đại hơn, các mẫu bàn thờ gia tiên đã được chú trọng thiết kế hiện đại, sang trọng và thể hiện đẳng cấp cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ ngôi nhà.

Mời quý khách hàng tham khảo một số mẫu bàn thờ gia tiên đẹp chỉ có tại Bàn Thờ Tận Tâm:

Mẫu bàn thờ đứng gia tiên được nhiều gia chủ lựa chọn

Các mẫu bàn thờ đứng dành cho những gia chủ sở hữu nhà cấp 4, nhà cao tầng, có phòng thờ riêng hoặc không gian sống rộng rãi. Những mẫu bàn thờ gia tiên này đều được thiết kế và gia công cực kỳ tâm huyết, thuộc TOP bàn thờ gia tiên bán chạy nhất Bàn Thờ Tận Tâm.

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Gụ – BTĐ62
Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Gụ – BTĐ62
Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTS 18
Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTS 18
Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ70
Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ70

Mẫu bàn thờ gia tiên treo tường cho chung cư, nhà phố

Các mẫu bàn thờ gia tiên treo tường là lựa chọn không thể phù hợp hơn cho gia chủ đang sinh sống ở nhà phố hoặc chung cư. Bàn thờ treo tường gia tiên được thiết kế với đa dạng kiểu dáng và chất liệu. Kích thước vừa vặn không chỉ giúp tối ưu không gian sống, mà còn cực kỳ chuẩn phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc cho bạn.

Bàn thờ treo tường Gỗ Hương – S11
Bàn thờ treo tường Gỗ Hương – S11
Bàn thờ treo tường chung cư Gỗ Sồi – CS18
Bàn thờ treo tường chung cư Gỗ Sồi – CS18
Bàn thờ treo tường Gỗ Sồi – S21
Bàn thờ treo tường Gỗ Sồi – S21

Miễn phí lắp đặt: 50+ mẫu bàn thờ treo tường đẹp, bền đẹp TẠI ĐÂY

Mẫu bàn thờ gia tiên công giáo đơn giản, đẹp

Gia chủ theo đạo công giáo hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu bàn thờ gia tiên công giáo tại Bàn Thờ Tận Tâm. Mẫu bàn thờ gia tiên công giáo với thiết kế tối giản nhưng không kém phần tinh tế. Chắc chắn sẽ tạo nên một không gian thờ tự ấm cúng và trang trọng cho gia đình bạn.

Mẫu bàn thờ công giáo bằng gỗ trong phòng khách
Mẫu bàn thờ công giáo bằng gỗ trong phòng khách
Mẫu bàn thờ chúa đẹp treo tường trong gia đình
Mẫu bàn thờ chúa đẹp treo tường trong gia đình
Mẫu bàn thờ Thiên Chúa hiện đại
Mẫu bàn thờ Thiên Chúa hiện đại

Mẫu bàn thờ gia tiên 2 tầng tiết kiệm không gian

Để tiết kiệm tối đa không gian sống cho nhiều gia đình, đội ngũ Bàn Thờ Tận Tâm đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm bàn thờ gia tiên 2 tầng. Thiết kế cực kỳ nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo được công năng cơ bản của một chiếc bàn thờ gia tiên. Mẫu bàn thờ gia tiên 2 tầng không chỉ được sử dụng để thờ cúng, mà còn là điểm nhấn làm “sáng bừng” phong cách nội thất của ngôi nhà.

Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ61
Bàn Thờ Đứng Hiện Đại Gỗ Sồi – BTĐ61
Tủ Thờ Đứng Gỗ Sồi – BTĐ58
Tủ Thờ Đứng Gỗ Sồi – BTĐ58

Mẫu bàn thờ gia tiên 2 tầng tiết kiệm không gian

Những lưu ý gia chủ cần biết khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới

Với những gia chủ sắp sửa “tân gia”, thì việc lập bàn thờ gia tiên cần được chú trọng hơn cả. Tuy không quá cầu kỳ, nhưng chỉ cần không cẩn thận để phạm đại kỵ sẽ gây nên những hậu quả khó lường. Khi lập bàn thờ gia tiên vào nhà mới, gia chủ nên lưu ý một số điều sau:

Mua bàn thờ gia tiên 

Ngoài kiểu dáng và kích thước, khi mua bàn thờ gia tiên mới, gia chủ cần chú ý đến chất liệu. Nên chọn sản phẩm làm từ các chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, đảm bảo được tính thẩm mỹ và tuổi thọ.

Lắp đặt bàn thờ gia tiên

Đa phần các gia chủ trẻ ở nhà phố, chung cư thường chọn bàn thờ treo tường. Do vậy, cần dùng thêm chân bàn thờ khi lắp đặt loại bàn thờ này. Vật dụng này giúp tăng độ bám chắc và chịu lực cho bàn thờ phía trên, tạo cảm giác an toàn khi sử dụng.

bàn thờ treo tường gỗ hương

Lễ nhập trạch và an vị bát hương

Cúng lễ là tổng hòa những nghi thức rất quan trọng. Nếu không rành về các nghi thức này, gia chủ nên mời thầy phong thủy hoặc nhờ tư vấn bởi những người đi trước. Với những bàn thờ gia tiên ở nhà mới,  gia chủ nên duy trì việc thắp hương liên tục 100 ngày sau khi đã nhập trạch và an vị bát hương. Điều này nhằm hội tụ phúc khí cho ngôi nhà.

Giá bàn thờ gia tiên bao nhiêu? Mua bàn thờ tốt ở đâu?

Ngày nay, có thể sẽ không quá khó khăn để các gia chủ mua được một mẫu bàn thờ gia tiên phù hợp. Thế nhưng, không phải cơ sở nào cũng cung cấp những sản phẩm bàn thờ chất lượng và giá thành hợp lý. Đồng thời, không phải gia chủ nào cũng có kinh nghiệm trong việc chọn mẫu bàn thờ gia tiên với chất liệu tốt, kiểu dáng và kích thước chuẩn phong thủy cho gia đình.

Bàn Thờ Tận Tâm là cơ sở chuyên thiết kế và thi công nội thất phòng thờ. Trong đó, hệ thống các mẫu bàn thờ gia tiên tại Bàn Thờ Tận Tâm luôn dành được sự tin tưởng từ quý khách hàng toàn quốc. Đến với Bàn Thờ Tận Tâm, quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp nhằm mục đích lựa chọn được mẫu sản phẩm mà quý khách hài lòng nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Showroom: 211 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN
 • Hotline: 0824.092.666 – 0978.016.456
 • Zalo : 0824.092.666 – 0978.016.456
 • Xưởng sản xuất: Cốc Phong, Chí Tân, Khoái châu, Hưng Yên
 • Website: banthotantam.com
 • Email: banthotantam@gmail.com

Bài viết liên quan: Xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên, tránh những điều kiêng kỵ không lành

Biên tập: Võ Văn Giáp – Bàn Thờ Tận Tâm
Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0824092666
icons8-exercise-96 chat-active-icon